14/06/2021 09:39

Hội Dòng nữ Đaminh Thái Bình: Tổng Hội VI

Hôm nay, 25/11/2019, lúc 13h30 tại Dòng nữ Đa Minh Thái Bình, trước khi bước vào cuộc bầu chọn Bề trên Tổng quyền Khóa VI nhiệm kỳ 2019 – 2023, các Đại biểu, và đông đảo Chị Em trong Dòng đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu xin Chúa Thánh Thần trong sự linh thánh, trang trọng và sốt sắng, do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo Phận Thái Bình chủ tế.

Giáo phận Thái Bình

Sau Thánh lễ, các Đại biểu đã vào phòng họp để tiến hành cuộc bầu Bề trên Tổng quyền nhiệm kỳ 2019- 2023 của Dòng.

Sau khi bầu chọn, dưới sự chứng kiến của Đức Cha Phêrô và Cha Giuse Đinh Khắc Vịnh, O.P - Chuyên viên Tổng hội, các Đại biểu đã bầu chọn Vị Tân Bề trên Tổng quyền của Dòng là Xơ Maria Ngô Thị Hạnh.

Sự sẵn sàng trong việc đón nhận thánh ý Chúa và ý muốn của các Đại biểu cho thấy một lòng hăng say “tiếp bước các bậc tiền nhân” của Xơ tân Bề trên Tổng quyền. Đúng 18h15 đoàn rước Tân Bề trên Tổng quyền từ tượng đài thánh phụ Đaminh tiến lên Nguyện Đường của Hội Dòng để tiến hành Nghi thức Nhận chức và tuyên xưng đức tin. 

Sau nghi thức Nhận chức và tuyên xưng đức tin, các Đại biểu và Chị Em trong Hội Dòng tiến lên phục quyền và chúc mừng Xơ Tân Bề trên Tổng quyền.

Nghi thức nhận chức và tuyên xưng đức tin được khép lại với lời tri ân của Xơ Bề trên Tổng quyền tới Quý Đấng bậc và Cộng đoàn. 

Xin Quý Đấng bậc và cộng đoàn tiếp tục thêm lời cầu nguyện cho Hội Dòng chúng con, cách riêng cho Xơ Tân Bề trên Tổng quyền, xin Thiên Chúa là Đấng đã bắt đầu công việc tốt đẹp này thì cũng thành toàn theo thánh ý Ngài, để Lời Thiên Chúa và sự cộng tác với những cách thức sáng tạo và táo bạo của những người được Thiên Chúa tuyển chọn sẽ nối liền khoảng cách giữa thế giới với sứ điệp Tin Mừng.

 

Xem Album toàn màn hình

Nt. M.Luca Thu Trang, O.P