Hội đoàn

Nhóm GT-SVCG Thái Bình Miền Nam dâng lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn

Sáng ngày 21/11/2021, nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên và cho các tín hữu đã qua đời tại Lăng các Anh Hài – Tu viện Lasan. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm vào tháng 11 của nhóm để anh chị em trong nhóm thể hiện lòng biết ơn và cầu nguyện cho các linh hồn.Lễ Quan thầy và thăng tiến Xứ đoàn Gio-an Phao-lô II Giáo xứ Trung Đồng

Trong niềm hân hoan vui mừng, sáng Chúa Nhật XXX Thường niên B (ngày 24/10/2021) - Chúa Nhật truyền giáo, xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Trung Đồng - Giáo phận Thái Bình long trọng tổ chức thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II và thăng tiến cho 580 đoàn sinh.

Đồng hành với tuổi vị thành niên

Trong nhiều dịp gặp gỡ cha mẹ hay Giáo lý viên tại các buổi học chuyên đề hay thảo luận, cũng có khi trao đổi trong các giờ tham vấn, tôi lắng nghe được những ưu tư, trăn trở và cả buồn bã, đôi khi thất vọng bế tắc trong việc đồng hành đức tin với các em tuổi vị thành niên. Nhiều cha mẹ từ yêu thương quay sang trút hết những cơn tức giận lên con mình. Nhiều anh chị Giáo lý viên cảm thấy chán nản trong các giờ lớp giáo lý. Bên cạnh đó, một số em tuổi vị thành niên đang khủng hoảng vì sự thay đổi bản thân lại thêm hoảng loạn vì hành vi và cách đối xử của cha mẹ; anh chị Giáo lý viên với mình trở nên gắt gỏng, lạnh lẽo, và coi thường. Đâu là nguyên nhân của vấn đề và cách thức nào để có thể đồng hành với các em cho hiệu quả?

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Kiến Xương

Chúa Nhật 28 Thường niên năm B (10/10/2021), Đại hội Giới trẻ Hạt Kiến Xương với chủ đề “Xin Vâng Như Mẹ” đã diễn ra cách tốt đẹp tại giáo xứ Đồng Vân.

ĐTC Phanxicô mời các bạn trẻ tìm giải pháp khôn ngoan cho hành tinh

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp video đến các bạn trẻ quy tụ tại Milano, Bắc Ý, tham dự buổi hội thảo để chuẩn bị cho Cop26 ở Glasgow, hôm thứ Tư 29/9. Ngài mời gọi các bạn trẻ cùng tìm ra các giải pháp khôn ngoan cho hành tinh và khuyến khích mọi người thúc đẩy văn hóa chăm sóc vượt ra ngoài các giải pháp kỹ thuật và chính trị.

SVCGTB-HN: Cầu nguyện trong cơn đại dịch Covid 19 - Chủ đề "Giãn cách xã hội, đức tin không chăng dây"

Thứ năm, ngày 23.09.2021, qua nền tảng mạng Google Meet, nhóm SVCG Thái Bình - Hà Nội đã tổ chức thành công Chương trình Cầu nguyện - Chia sẻ với chủ đề: "GIÃN CÁCH XÃ HỘI, ĐỨC TIN KHÔNG CHĂNG DÂY".

Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 36

Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 36 sẽ được cử hành vào Chúa Nhật ngày 21/11/2021, lễ Chúa Ki-tô Vua vũ trụ. Trong Sứ điệp nhân Ngày này, có chủ đề: “Hãy trỗi dậy. Ta chọn ngươi làm chứng nhân về những điều ngươi đã thấy” (x. Cv 26,16), Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ làm chứng nhân cho Chúa Giê-su Ki-tô cách can đảm, theo gương thánh Phao-lô tông đồ.

Những đặc điểm của tình yêu hôn nhân bền vững

Có lẽ phần đông các bạn trẻ Công giáo không lạ gì với bài thánh ca hôn phối có tựa đề “Xin Định Nghĩa Tình Yêu”, của tác giả LM Cao Huy Hoàng. Lời của bài hát như sau:

Nhóm SCGTB-HN: Thư Ngỏ gửi các bạn Tân Sinh viên 2021

Với mong muốn tạo dựng một cộng đồng có thể giúp đỡ, san sẻ và cùng nhau nuôi dưỡng, gìn giữ Đức Tin, năm 1996, Đức cố Giám mục F.X. Nguyễn Văn Sang đã thành lập nên Nhóm SVCGTB-HN. Kể từ ngày đó tới nay đã tròn 25 năm, nơi đây đã trở thành “ngôi nhà chung” của biết bao thế hệ sinh viên Công Giáo Thái Bình. Không những hỗ trợ lẫn nhau về đời sống tâm linh, các thành viên của Nhóm còn chia sẻ, lan tỏa những kiến thức học tập cùng những kinh nghiệm ngoài xã hội…

Gia đình với sự phát triển xã hội

Gia đình là xã hội thu nhỏ và là Giáo Hội tại gia. Điều này trước hết chỉ ra rằng gia đình, Giáo Hội và xã hội có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu coi xã hội là cơ thể sống thì mỗi gia đình là tế bào làm nên cơ thể xã hội. Xã hội (cơ thể) lành mạnh tạo điều kiện và hỗ trợ cho các gia đình (tế bào) hạnh phúc góp phần cho sự phát triển hài hòa, bền vững của Giáo Hội và xã hội. Riêng đối với người Kitô hữu, mối quan hệ giữa gia đình và xã hội còn sâu sắc hơn, bởi vì tính cách trần thế là nét riêng biệt và đặc thù của ơn gọi Kitô hữu giáo dân. “Người giáo dân sống giữa trần gian, giữa những cảnh sống thường ngày trong gia đình và ngoài xã hội. Đó là nơi Thiên Chúa mời gọi họ. Nhờ sự hướng dẫn của tinh thần Phúc Âm, như men từ bên trong, họ thánh hoá thế giới bằng việc thi hành những nhiệm vụ của mình”. Do đó, Tân Phúc Âm hóa gia đình là nhiệm vụ quan trọng và nền tảng của sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo Hội.

Thánh Giá Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 đã đến Tây Ban Nha

Sau cuộc thánh du tại Angola và Ba Lan, Thánh Giá Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 đã đến Tây Ban Nha hôm Chúa nhật 05/9. Sự hiện diện của Thánh Giá nhằm chuẩn bị và khuyến khích giới trẻ Tây Ban Nha tham gia sự kiện lớn sẽ được tổ chức tại Bồ Đào Nha trong năm 2023.

Xứ đoàn Têrêsa – Giáo xứ Mỹ đình: Thánh lễ thăng cấp & tuyên hứa

Sau 3 năm thành lập xứ đoàn, vào hồi 19h30 thứ năm (26/08/2021) xứ đoàn Têrêsa Hài Đồng – Giáo xứ Mỹ Đình đã có Thánh lễ Thăng cấp và tuyên hứa cho đoàn sinh TNTT.

Thư gởi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp khai giảng năm học 2021 - 2022

Các con thân mến, dù đang ở đâu trên quê hương Việt Nam chúng ta, có lẽ chúng ta đều có chung một niềm trăn trở và âu lo trước sự bùng nổ lây lan của chủng mới đại dịch Covid-19. Qua các phương tiện truyền thông, những con số thống kê hàng ngày: ca nhiễm bệnh, ca tử vong, ca F0 chuyển biến nặng…, cho thấy mức độ tai hại của dịch bệnh nầy như thế nào...

Thông báo ra mắt website của Ban Mục vụ Giới trẻ - Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Thái Bình

Với thao thức mang lại một điều gì đó cho người trẻ và cho các em thiếu nhi trong thời gian đại dịch, Ban Mục vụ Giới trẻ & Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo phận Thái Bình, sau một thời gian nỗ lực, đã cho “trình làng” trang Web Giới trẻ - Thiếu Nhi Thánh Thể tại địa chỉ: gioitre-tnttgptb.org

Giáo dục con cái hướng đến trưởng thành tâm linh

 Không có ý định diễn tả hết mọi khía cạnh của đời sống trưởng thành tâm linh, vì sự trưởng thành tâm linh không thể bị giới hạn vào một số trang giấy, bài viết này chỉ trình bày một số điểm liên quan đến sự trưởng thành tâm linh của người Kitô hữu qua các đề mục sau: Trưởng thành tâm linh là gì? Đặc điểm sự trưởng thành tâm linh? Những dấu hiệu nào cho chúng ta nhận ra sự trưởng thành tâm linh?

Sứ thần Toà Thánh tại Hoa Kỳ mời gọi các bạn trẻ trở thành dấu chỉ sống động về sự hiện diện của Thiên Chúa

Tại đại hội phân định ơn gọi do phong trào Con đường Tân dự tòng ở Hoa Kỳ tổ chức vào mùa hè này tại Gettysburg, Đức Tổng Giám mục Christophe Pierre, Sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ, đã khuyến khích hơn 10.000 tham dự viên nhận ra rằng họ có “điều gì đó phải làm để Giáo hội có thể trở thành Giáo hội”.