Hiệp Thông

Cáo phó: Cụ cố Maria Nguyễn Thị Thôn

Cụ cố Maria Nguyễn Thị Thôn, thân mẫu nữ tu Maria Lê Thị Tho, SSS. sinh ngày 01/10/1927, tại Giáo xứ Phục Lễ, Giáo phận Thái Bình (Quỳnh Châu, Quỳnh Phụ, Thái Bình) đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin nơi trần thế và được Chúa gọi về hồi 07g45, ngày 26/11/2021; hưởng thọ 95 tuổi.Thông báo về lễ cầu nguyện xin chữa lành trong cơn đại dịch và khánh nhật truyền giáo

Thông báo của Văn phòng Tòa Giám mục Thái Bình về Ngày Toàn Quốc Xin Ơn Chữa Lành Mùa Đại Dịch và Ngày Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo

Cáo phó: Bà cố Ca-ta-ri-na Trần Thị Liễu

Bà cố Ca-ta-ri-na Trần Thị Liễu - thân mẫu cha Phê-rô Vê-rô-na Trần Văn Cẩm, OP. (Quản nhiệm Giáo xứ Minh Nghĩa - Giáo phận Thái Bình), sinh năm 1944 tại Giáo xứ Nam Thái, Giáo phận Thái Bình, đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin nơi trần thế hồi 04 giờ 00, ngày 11 tháng 10 năm 2021; hưởng thọ 78 tuổi.

Thông báo: Hoãn tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội

Theo thông lệ, Giáo phận Hưng Hóa đến lượt đăng cai tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII.

Thư mời hiệp thông lần chuỗi Mân Côi trong tháng 10

Kính thưa quý vị, Tháng Mân Côi lại đến trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây nhiễm khắp nơi. Con người như bất lực trước sự lây nhiễm gia tăng và nguy hiểm của đại dịch này. Việc lần chuỗi Mân Côi khẩn xin Đức Mẹ cầu cùng Thiên Chúa dủ thương cứu nguy thế giới lúc này thật là cần thiết và cấp bách biết bao!

Ban MV Giáo lý GPTB - Giới thiệu Chương trình "Em vui học Thánh Kinh"

Nhân dịp bước vào năm học mới, Ban Mục vụ Giáo lý hân hạnh giới thiệu tới các bạn nhỏ chương trình “Em Vui học Thánh Kinh”. Trong đó có các phần: Tìm hiểu Thánh Kinh qua các nhân vật; Tìm hiểu Thánh Kinh qua các Địa danh Kinh Thánh; Tìm hiểu Thánh Kinh qua các biến cố quan trọng trong Thánh Kinh. Tìm hiểu Thánh Kinh qua Ô chữ Thánh Kinh… Đó là chưa kể đến hàng ngàn câu hỏi trong Bộ “Câu hỏi trắc nghiệm Giáo lý” thuộc các cấp lớp, từ Ấu Nhi cho tới Thiếu, Nghĩa, Hiệp và cả Dự tòng, Hôn Nhân nữa.

Cáo phó: Ông cố Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Điện

Ông cố Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Điện, thân phụ nữ tu Ma-ri-a Nguyễn Thị Nhiễu - dòng nữ Đa-minh Thái Bình, sinh ngày 05 tháng 6 năm 1943 tại Giáo họ Kiều La, Giáo xứ Mỹ Đình (Duyên Hải, Hưng Hà, Thái Bình) đã được Chúa gọi về hồi 16 giờ 40, ngày 20 tháng 9 năm 2021; hưởng thọ 78 tuổi.

Cáo phó: Ông cố Augustino Nguyễn Văn Đích

Ông cố Augustino Nguyễn Văn Đích, thân phụ thầy Phó tế Augustino Nguyễn Văn Hải, sinh ngày 01 tháng 01 năm 1945 tại Giáo xứ Trung Đồng, Giáo phận Thái Bình (Nam Trung, Tiền Hải, Thái Bình) đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin nơi trần thế và được Chúa gọi về hưởng tôn nhan Ngài vào hồi 05 giờ 00 ngày 31 tháng 8 năm 2021; hưởng thọ 77 tuổi.

Ủy Ban Phụng Tự: Về cử hành Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân và Nghi Thức An Táng trong hoàn cảnh dịch bệnh

Ủy Ban Phụng Tự đã nhận được những câu hỏi của một số linh mục, tu sĩ và thiện nguyện viên muốn giúp đỡ phần thiêng liêng cho các bệnh nhân Công giáo trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay, chúng tôi xin trình bày những điều có thể thực hiện không chỉ trong lĩnh vực phụng vụ, nhưng bao hàm cả nội dung của việc đồng hành thiêng liêng với các bệnh nhân.

Cáo phó: Ông cố Mác-cô Nguyễn Gia Khánh

Ông cố Mác-cô Nguyễn Gia Khánh, thân phụ thầy An-tôn Nguyễn Văn Khiên, sinh ngày 12 tháng 3 năm 1944 tại Giáo xứ An Lập, Giáo phận Thái Bình (Nam An, Hồng Giang, Đông Hưng, Thái Bình) đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin nơi trần thế và về nhà Cha vào hồi 01 giờ 30, ngày 30 tháng 8 năm 2021; hưởng thọ 78 tuổi.

Thông báo ra mắt website của Ban Mục vụ Giới trẻ - Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Thái Bình

Với thao thức mang lại một điều gì đó cho người trẻ và cho các em thiếu nhi trong thời gian đại dịch, Ban Mục vụ Giới trẻ & Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo phận Thái Bình, sau một thời gian nỗ lực, đã cho “trình làng” trang Web Giới trẻ - Thiếu Nhi Thánh Thể tại địa chỉ: gioitre-tnttgptb.org

Cáo phó: Bà cố Ma-ri-a Phạm Thị Gái

Bà cố Ma-ri-a Phạm Thị Gái (thân mẫu thầy I-nha-xi-ô Nguyễn Văn Chuẩn), sinh năm 1938, tại Giáo xứ Minh Đức, Giáo phận Thái Bình, đã được Chúa gọi về hồi 16 giờ 30, ngày 12 tháng 8 năm 2021; hưởng thọ 83 tuổi.

Thông báo: Chương trình tĩnh tâm tháng của Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình

Tình hình Covid-19 vẫn còn phức tạp nên Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình sẽ không về Tòa Giám mục để tĩnh tâm tháng 8 tới. Sáng thứ Năm, ngày 05 tháng 8 năm 2021, các cha sẽ tổ chức tĩnh tâm riêng theo giáo hạt và theo chương trình chung của Đức cha Giáo phận.

Thông báo về ngày Thế giới ông bà và người Cao tuổi lần thứ nhất

Nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ nhất, Đức Thánh Cha Phanxicô ban Ơn Toàn xá cho các ông bà, người già và tất cả các tín hữu tham gia sự kiện với “tinh thần sám hối và bác ái thực sự”...

GPTB-Thư ngỏ: Kêu gọi chia sẻ với anh chị em vùng dịch Covid-19

Đáp lại thư của Đức Cha chủ tịch Hội Đồng Giám mục Việt Nam, Giáo phận Thái Bình tha thiết kêu mời quí Đấng bậc và anh chị em trong Giáo phận cầu nguyện cho đồng bào tại các nơi dịch bệnh bùng phát nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh, sớm vượt qua cơn dịch bệnh nguy hiểm. Đồng thời thể hiện tình liên đới, xin quí Đấng bậc và anh chị em quảng đại bác ái chia sẻ vật chất với những anh chị em khó khăn tại Tp. Hồ Chí Minh đang phải cách ly xã hội.

Dòng Ngôi Lời: Thông báo tuyển sinh năm 2021

Hằng năm, Tỉnh dòng Ngôi Lời - Giuse Việt Nam tổ chức tuyển sinh với những thông tin và điều kiện...