Hiệp Thông

Trailer: Đại lễ trao sắc phong Giáo xứ Cổ Việt lên Đền thánh Đức Mẹ Thái Bình - Cổ Việt

Thư Ngỏ của Liên đoàn TNTT Giáo phận nhân dịp lễ Bế mạc Năm Thánh và Mừng Công công trình ĐCV Thánh Tâm

Cáo phó: Ông cố Vinh-sơn Lưu Hữu Thuyên

Ông cố Vinh-sơn Lưu Hữu Thuyên, thân phụ nữ tu Ma-ri-a Lưu Thị Quyên (Hội dòng Mến Thánh Giá Tân Lập), sinh năm 1944 tại Giáo họ Thân Thượng – Giáo xứ Cao Mộc (Thôn Thân Thượng, xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin nơi trần thế vào lúc 06 giờ 20, ngày 10 tháng 04 năm 2022 (nhằm ngày 10 tháng 03 năm Nhâm Dần); hưởng thọ : 78 tuổi.

Thư Ngỏ gửi các bạn trẻ trong gia đình Giáo phận Thái Bình nhân dịp ĐH Giới Trẻ Giáo phận - CN Lễ Lá năm 2022

Các bạn trẻ thân mến, Cùng với Giáo Hội hoàn vũ, chúng ta đang ở trong những tháng ngày hồng ân của Mùa Chay Thánh - Mùa sám hối và trở về cùng Chúa. Thêm vào đó, chúng ta cũng đang sống trong tâm tình tạ ơn của Năm Thánh mừng kỷ niệm 85 năm thành lập giáo phận.

Cáo phó: Ông cố Augustino Trần Thế Phương

Ông cố Augustino Trần Thế Phương, thân phụ cha Augustino Trần Thế Nhận, sinh năm 1940 tại Giáo xứ Văn Lăng - Giáo phận Thái Bình, đã được Chúa gọi về lúc 11 giờ 50, ngày 14 tháng 3 năm 2022; hưởng thọ 82 tuổi.

Thư mục vụ Mùa Chay: Gp. Thái Bình sống mầu nhiệm Phục sinh với Chúa Ki-tô mừng 85 năm thành lập

Bước vào Mùa Chay năm nay 2022 cũng là mùa lễ nhớ ơn của Giáo phận Thái Bình mừng 85 năm thành lập. Toàn Giáo phận chúng ta đang sốt sắng bước vào thời gian chuẩn bị thiêng liêng, thanh luyện tâm hồn để mừng Đại lễ Phục Sinh và mừng 85 năm thành lập Giáo phận.

Cáo phó: Bà cố Ma-ri-a Vũ Thị Lý

Bà cố Ma-ri-a Vũ Thị Lý, thân mẫu nữ tu Ma-ri-a Dương Thị Nhung, OP. (Dòng nữ Đa-minh Thái Bình), sinh năm 1943 tại Gx. Phú Hữu, TGP. Hà Nội, đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin nơi trần thế lúc 12 giờ 00, ngày 05 tháng 0 năm 2022; hưởng thọ 80 tuổi.

Cáo phó: Ông cố Tô-ma Phạm Công Trình

Ông cố Tô-ma Phạm Công Trình, thân phụ nữ tu An-na Phạm Thị Nhung, Op. (Dòng nữ Đa-minh Thái Bình), sinh năm 1937 tại giáo xứ Hữu Vi, đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin nơi trần thế vào lúc 23 giờ 10, ngày 15 tháng 02 năm 2022; hưởng thọ 85 tuổi.

Cáo phó: Ông cố Giu-se Nguyễn Văn Hạnh

Ông cố Giu-se Nguyễn Văn Hạnh, thân phụ cha Phê-rô Nguyễn Hữu Phước OFM (đang quản nhiệm Giáo xứ Thái Sa, Giáo phận Thái Bình), sinh ngày 17 tháng 3 năm 1946 tại Ninh Bình, đã từ trần lúc 17 giờ 55 phút, ngày 04 tháng 02 năm 2022; hưởng thọ 76 tuổi.

Cáo phó: Cha cố Gio-a-kim Nguyễn Duy Thiện

Cha cố Gio-a-kim Nguyễn Duy Thiện, sinh năm 1945 tại giáo họ Thanh Nê, giáo xứ Đền thánh Cao Mại (Thanh Nê, Kiến Xương, Thái Bình), đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin nơi trần thế hồi 03g30, ngày 28.01.2022, tại giáo xứ Tân Mỹ, giáo phận Thái Bình; hưởng thọ 77 tuổi.

Cáo phó: Ông cố Đa-minh Nguyễn Ngọc Châu

Ông cố Đa-minh Nguyễn Ngọc Châu, sinh năm 1947 tại Giáo xứ Phước Lâm, Giáo Phận Bà Rịa, đã được Chúa gọi về vào lúc 15g30, thứ Bảy, ngày 15 tháng 1 năm 2022 (Tức ngày 13 tháng 12 năm Tân Sửu); hưởng thọ 75 tuổi.

Cáo phó: Cụ cố Ma-ri-a Nguyễn Thị Vóc

Cụ cố Ma-ri-a Nguyễn Thị Vóc, thân mẫu cha Phê-rô Vũ Ngọc Biền, CRM., sinh năm 1937 tại Giáo xứ Tân Mỹ, Giáo phận Thái Bình, đã được Chúa gọi ra khỏi trần gian vào hồi 06 giờ 15, ngày 11 tháng 01 năm 2022; hưởng thọ 85 tuổi.

Cáo phó: Bà cố Ma-ri-a Nguyễn Thị Lan

Bà Cố Maria Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1950 tại Giáo xứ Phước Lâm, Giáo Phận Bà Rịa, đã được Chúa gọi về vào lúc 15g30, Thứ Hai, ngày 10 tháng 1 năm 2022 (Tức ngày 8 tháng 12 năm Tân Sửu);  Hưởng thọ 72 tuổi

Cáo phó: Cụ cố Maria Nguyễn Thị Sa

Cụ cố Maria Nguyễn Thị Sa, thân mẫu nữ tu Maria Nguyễn Thị Lan, trú quán tại Giáo xứ Phục Lễ (Châu Sơn, Quỳnh Phụ, Thái Bình), đã hoàn tất cuộc lữ hành đức tin nơi trần thế hồi 03 giờ 00, ngày 09.01.2022; hưởng thọ 78 tuổi.

Ra mắt website của Dòng Nữ Đa-minh Thái Bình

Hòa chung niềm vui của toàn thể nhân loại mừng Con Thiên Chúa giáng sinh cùng đón chào Năm Mới 2022, Hội Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình hân hoan ra mắt trang web mới của Hội Dòng với tên gọi dongnudaminhthaibinh.net, như một món quà để chào đón Giáng Sinh và Năm Mới.

Thông báo của Tòa Giám mục Thái Bình về lễ Giáng sinh 2021

Thưa quí cha và anh chị em, thời gian này dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) đang bùng phát mạnh tại các nơi trong đó có địa bàn của tỉnh Thái Bình và Hưng Yên. Vì thế, ngày lễ mừng Chúa Giáng Sinh, Đức cha xin quí cha lưu ý...