03/11/2021 23:07

Gx. Trung Đồng - Đông Phú dâng lễ cầu nguyện cho các linh hồn

Để tạ ơn Thiên Chúa, tưởng nhớ và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân là ông bà, cha mẹ, người thân yêu đã qua đời, cộng đoàn Giáo xứ Trung Đồng đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục tại vườn thánh phía Nam của Giáo xứ vào 16 giờ 15, ngày 02.11.2021.

Hiệp dâng thánh lễ, ngoài cha xứ Tô-ma chủ tế, còn có cha phụ tá Vinh-sơn, cha xứ Đông Phú, quý cha quê hương, quý thầy phó tế, quý sơ và đông đảo bà con hai xứ Trung Đồng và Đông Phú.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế đã kêu gọi mọi người sống tình yêu thương, không chỉ là giữa những người còn sống với nhau, nhưng còn với cả những người đã qua đời. Bằng cách sống đức yêu thương như thế, Tin Mừng của Chúa sẽ được lan toả đến mọi người xung quanh, đặc biệt là những người lương dân.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Cha Dom. Trương Văn Thụy - Chánh xứ Đông Phú - đã nhấn mạnh đến sứ vụ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi Ki-tô hữu là loan báo Tin Mừng, trở thành nhân chứng cho sự bình an Phục sinh của Chúa. Trong bài giảng, Cha cũng nói lên ý nghĩa của việc mọi người cùng nhau quy tụ về nơi chôn cất thân xác của những người đã được Chúa gọi ra khỏi đời này. Mọi người quy tụ để tưởng nhớ những người đã khuất, để thể hiện niềm tin vào mầu nhiệm các thánh cùng thông công. Mọi người quy tụ để thể hiện tình làng nghĩa xóm, để tỏ lòng kính trọng và nhớ thương những người là ông bà cha mẹ, thân bằng quyến thuộc đã ly trần. Mọi người quy tụ để hiệp thông trong hy tế của Chúa Ki-tô dâng lên Chúa Cha và cầu nguyện cho các linh hồn đã an nghỉ nhưng chưa được hưởng tôn nhan Chúa.

Thánh lễ khép lại, mọi người ra về trong niềm tin yêu phó thác. Hy vọng rằng, hết thảy các linh hồn những người đã qua đời đều được lòng thương xót Chúa chiếu tỏa, để được Chúa thứ tha mọi phần phạt luyện đền, để sớm được về hưởng kiến tôn nhan Chúa trên Nước Trời. Xin phó dâng các linh hồn cho Lòng Chúa Thương Xót.

Son Trần - BTTGXTĐ