Giới trẻ, Sinh viên

Thư gởi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng lễ Chúa Phục Sinh 2022

Hôm nay, trước khi bước vào Tam Nhật Thánh, dựa vào những mô tả của Phúc âm, cha muốn cùng với các con nhìn lại phẩm tính đức tin của những chứng nhân đầu tiên trước sự Phục sinh của Chúa Kitô, Chúa chúng ta...Trailer Đại hội Giới trẻ Giáo phận Thái Bình 2022

Trailer Đại hội Giới trẻ Giáo phận Thái Bình | Chủ đề : Giới Trẻ Hiệp Hành: Hiệp thông - Tham gia - Sứ vụ | Chúa Nhật Lễ Lá, ngày 10.4.2022 | Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót Giáo phận Thái Bình

Nhóm SVCG Liên địa phận tại Thái Bình tĩnh tâm Mùa Chay 2022

Một Mùa Chay nữa lại đến, mùa mời gọi con người thống hối trở về, để đón nhận hồng ân của Chúa Phục Sinh. Trước lời mời gọi thiêng liêng cao quý ấy, hôm nay, Chúa Nhật V Mùa Chay năm C (ngày 02/4/2022), nhóm SVCG Liên địa phận Thái Bình chúng tôi đã cùng nhau di chuyển 8km trong thời tiết thất thường của đầu tháng 4, hướng về giáo xứ Đồng Vân – Gp.Thái Bình để tham dự buổi tĩnh tâm của nhóm.

Ban Mục Vụ Giới trẻ Giáo phận Thái Bình giới thiệu mẫu Áo đồng phục của Giới trẻ các giáo hạt

Các bạn trẻ thân mến! Để củng cố lại các hoạt động của Giới trẻ Giáo phận sau một thời gian dài ngưng trệ do dịch cúm Covid-19, Ban Mục Vụ Giới Trẻ Giáo phận đưa ra các mẫu áo đồng phục dành cho các giáo hạt.

Hội Cựu SVCG Thái Bình tại Hà Nội hân hoan mừng lễ bổn mạng

Vào 10g00 sáng thứ 7 ngày 02/04/2022 vừa qua, tại nhà thờ Giáo xứ Giảng Võ – Tgp. Hà Nội, hội Cựu sinh viên Công giáo (SVCG) Thái Bình tại Hà Nội đã long trọng tổ chức mừng lễ kính thánh Vinh-sơn Phê-ri-ô quan thầy của hội.

Nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam Hồi Tâm Mùa Chay

Mùa Chay không chỉ là dịp để người Kitô hữu nhìn lại quá khứ, thanh luyện tâm hồn đón mừng Đại lễ Phục Sinh, mà còn là thời gian để hướng tới tương lai với một đời sống mới.

Thư Ngỏ gửi các bạn trẻ trong gia đình Giáo phận Thái Bình nhân dịp ĐH Giới Trẻ Giáo phận - CN Lễ Lá năm 2022

Các bạn trẻ thân mến, Cùng với Giáo Hội hoàn vũ, chúng ta đang ở trong những tháng ngày hồng ân của Mùa Chay Thánh - Mùa sám hối và trở về cùng Chúa. Thêm vào đó, chúng ta cũng đang sống trong tâm tình tạ ơn của Năm Thánh mừng kỷ niệm 85 năm thành lập giáo phận.

Ban Mục vụ Giới trẻ Gp. Thái Bình họp chuẩn bị Đại hội Giới trẻ Giáo phận năm 2022

Để triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Giáo phận Thái Bình năm 2022, sáng ngày 23.3.2022, Ban mục vụ Giới trẻ Gp. Thái Bình đã tổ chức cuộc họp tại văn phòng Chủng viện Thánh Tâm, dưới dự điều hành của Đức cha Phê-rô và cha Giu-se Nguyễn Văn Tuyên - đặc trách Giới trẻ Giáo phận.

Đồng hành cùng người trẻ: Sống sạch trong tinh thần

... Một đời sống tinh thần thật sự là thái độ tích cực đối với chính bản thân và những người khác, điều đó làm cho cuộc sống trở thành một niềm hân hoan hơn là một cuộc chiến đấu.

Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng xuân Nhâm Dần

... Là những người Công giáo, chúng ta cũng mừng xuân đón Tết như tất cả mọi người. Chúng ta cũng tất bật chuẩn bị nhiều thứ cho sự kiện quan trọng này. Tuy nhiên, có một điều mà chúng ta không được quyền quên sót, đó chính là những lời tạ ơn Chúa...

Nhóm Giới Trẻ Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam: Lễ Tất Niên – Xuân đoàn viên

Thời gian thấm thoát thoi đưa, một năm nữa lại sắp qua đi. Năm mới đang về. Niềm hy vọng lại được thắp lên bằng sự khởi đầu mới, để dấn thân hoàn thiện những kế hoạch dang dở, những ước mơ chưa trọn vì đại dịch. Một khởi đầu mới – đó có lẽ cũng là điểm nhấn xuyên suốt chương trình Tất niên (ngày 16/01/2022) của Nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam vừa qua.

Nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam: “Giáng Sinh - Lan Tỏa Tình Người”.

Chúa Nhật, ngày 19/12/2021 vừa qua, nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam (GT-SVCG) đã tổ chức chương trình tĩnh tâm Mùa Vọng và đón mừng Giáng Sinh với chủ đề “Giáng Sinh - Lan Tỏa Tình Người”.

Lập gia đình theo luật Công giáo

Câu hỏi: Làm thế nào để người trẻ có thể hiểu biết và trưởng thành khi quyết định lập gia đình theo luật Công giáo?

Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp mừng Lễ Chúa Giáng Sinh 2021

Các con nên nhớ rằng niềm vui Lễ Giáng Sinh không phải là niềm vui riêng của người Công giáo, mà là của tất cả nhân loại, vì Chúa làm người không phải chỉ riêng cho chúng ta, nhưng là cho tất cả mọi người. Trong mầu nhiệm Chúa Giáng Sinh được Phúc âm tường thuật, cha muốn chia sẻ với các con một vài điều...

Thư ngỏ Giáng sinh của Nhóm SVCG Thái Bình - Miền Nam

Trong mùa Giáng Sinh sắp tới, nhóm GIỚI TRẺ - SINH VIÊN CÔNG GIÁO THÁI BÌNH.MN chúng con sẽ tổ chức chương trình thiện nguyện Giáng sinh 2021 với chủ đề: “Giáng Sinh - Lan Toả Tình Người” với mục đích chia sẻ niềm vui, bình an của Chúa Hài Đồng tới những hoàn cảnh đáng thương.

 

Nhóm GT-SVCG Thái Bình Miền Nam dâng lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn

Sáng ngày 21/11/2021, nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên và cho các tín hữu đã qua đời tại Lăng các Anh Hài – Tu viện Lasan. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm vào tháng 11 của nhóm để anh chị em trong nhóm thể hiện lòng biết ơn và cầu nguyện cho các linh hồn.