24/10/2021 21:17

Giáo xứ Văn Lăng: Thánh lễ khai mạc tuần chầu - Hồng ân 33 em xưng tội và rước lễ lần đầu

Chiều thứ Bảy ngày 23/10/2021, Cha Giu-se Trần Xuân Hùng, cùng cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Văn Lăng vui mừng tổ chức Thánh lễ khai mạc tuần chầu Thánh Thể thay Giáo phận. Trong thánh lễ có 33 em được rước lễ lần đầu.

 

Riêng với các em được rước lễ lần đầu, hôm nay quả là ngày trọng đại, bởi vì, nhờ được rước Chúa Giê-su Thánh Thể, các em sẽ được Chúa ngự nơi tâm hồn, các em sẽ được nên một với Người.

Mở đầu thánh lễ, cha Vinh-sơn Vũ Văn Hướng, Quản hạt Bắc Tiền Hải, đã ngỏ lời chúc mừng Giáo xứ nhân tuần chầu lượt, chúc mừng 33 em được xưng tội rước lễ lần đầu, cùng toàn thể gia đình các em. Ngài cũng nhắc nhớ mọi người rằng tuần chầu là cơ hội để mỗi người tuyên xưng niềm tin vào Bí tích Thánh Thể: Thánh Thể là sức mạnh, là lương thực nuôi sống linh hồn người tín hữu. Ý nguyện trong ngày lễ Khánh nhật truyền giáo hôm nay là xin cho mọi người luôn tin yêu phó thác vào Chúa, nhiệt thành dấn thân cho công cuộc truyền giáo của Giáo Hội.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Giu-se Mai Văn Hoàn, Chánh xứ Cao Bình, đã quảng diễn cho cộng đoàn về ý nghĩa của ngày lễ khai mạc tuần chầu, kính Mình và Máu Thánh Chúa. Ngài nói: Vì yêu thương con người nên Thiên Chúa ở lại với con người. Muốn cho con người có của ăn của uống nuôi linh hồn, muốn con người được nâng đỡ và cứu vớt, Chúa Giê-su đã thiết lập Bí tích Thánh Thể để ban chính Mình và Máu Ngài cho con người. Chúa làm vậy chỉ bởi vì Chúa yêu con người. Vậy nên Bí tích Thánh Thể là bí tích tình yêu. Chúa muốn hết thảy mọi người hãy siêng năng đến chiêm ngắm Chúa Giê-su Thánh Thể.

Riêng với 33 em được rước Chúa lần đầu, cha Giu-se đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày đặc biệt này, ngày mà lần đầu tiên được Chúa ngự vào trong tâm hồn. Nếu bí tích Giải tội giúp các em được giao hòa với Chúa thì bí tích Thánh Thể giúp các em nếm thử vinh quang thiên quốc ngay khi còn đang sống ở đời này.

Ngoài ra, cha Giu-se cũng mời gọi mọi người cảm nghiệm tình yêu tự hiến, tình yêu khiêm nhường và tình hiệp nhất của Chúa Giê-su nơi Bí tích Thánh Thể, để rồi cố gắng sống có trách nhiệm và dấn thân hơn, kính mến Thiên Chúa và yêu thương tha nhân hơn.

Trong phần Hiệp lễ, các em xưng tội rước lễ lần đầu được cùng bố mẹ mình, với nến sáng trong tay, tiến lên đón rước Chúa. Cha Quản hạt Vinh-sơn và cha xứ Giu-se đã cho các em được rước Chúa Giê-su Thánh Thể dưới hai hình, Mình và Máu Thánh Chúa. Rất cung kính và trang nghiêm! Đây là giây phút mà các em vô cùng hồi hộp và hạnh phúc, vì được Chúa ngự thật vào trong tâm hồn! Đây quả là một hồng ân cao quý Thiên Chúa đã ban cho các em!

“Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.” (Ga 6, 51).

Xem thêm hình

Thiềm Huyền BTTGP