06/09/2022 20:46

Giáo xứ Thọ Sở Hân Hoan Chầu Chúa Giêsu Thánh thể thay Giáo phận

Chúa Nhật XXIII, ngày 04.9.2022, Giáo xứ Thọ Sở hân hoan mừng đón quý cha, quý tu sĩ, quý cộng đoàn về hiệp dâng Thánh lễ Chính tiệc Tuần Chầu lượt thay Giáo Phận.

Dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm Giuse Bùi Văn Thiểm, Tuần chầu lượt của Giáo xứ năm nay đã được diễn ra cách long trọng và sốt sáng. Cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thọ Sở đã luân phiên chầu Thánh Thể các ngày trong tuần và dọn mình lãnh nhận bí tích Giao Hòa để có thể có tuần chầu sốt sáng và lãnh nhận được nhiều ơn Chúa nhất.

Đúng 8h30, đoàn đồng tế tiến bước từ nhà chung Giáo xứ ra Thánh đường trong niềm vui hân hoan rộn rã của tiếng kèn trống.

Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng Đại diện Phanxicô Átsidi Nguyễn Tiến Tám - chủ tế, đã có lời chúc mừng cộng đoàn dân Chúa nơi đây vì những thay đổi tốt lành vật chất cũng như tinh thần. Cha cũng chúc lành cho những dự định của Cha sở và cộng đoàn Giáo xứ. Cha kêu mời quý cộng đoàn hiện diện hiệp với quý cha dâng lên Thiên Chúa những lời tạ ơn và tiếp tục xin Người ban ơn nâng đỡ hết thảy mọi người.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh lễ, cha Tổng Đại diện đã hướng dẫn cộng đoàn phụng vụ đến “sự lựa chọn”. Sau khi kể cho cộng đoàn nghe về cựu tổng thống Aristide của đất nước Haiti nhỏ bé, người đã 4 lần lựa chọn để cuộc đời đưa đẩy ông từ một linh mục tu sĩ Công Giáo sang một chính trị gia và lập gia đình, Cha nhận đình rằng những sự lựa chọn của ông đều có đúng có sai, nhưng cái kết thúc lại là một câu chuyện buồn. Cha nhấn mạnh rằng lời Chúa hôm nay cũng mời gọi chúng ta lựa chọn, đó là chọn lựa từ bỏ mọi sự để làm môn đệ Chúa, để cùng Chúa bước đi trên con đường thập giá, để cùng Chúa tiến về nhà Cha trên trời. Trên thực tế, lựa chọn làm theo lời Chúa luôn là thử thách cho con người mọi nơi mọi thời, đặc biệt trong xã hội ngày nay. Những vất vả, cám dỗ của cuộc sống mưu sinh đôi khi làm chúng ta quên mất Chúa, quên mất bản chất của người Công Giáo. Cha nhắc mọi người nhớ lời Chúa Giêsu: “Được cả thế gian mà mất linh hồn thì có ích gì?” Kết thúc bài chia sẻ, Cha cầu chúc cho quý cộng đoàn có những “lựa chọn” đúng đắn để sau này sẽ không bao giờ phải hối hận, đặc biệt là trong đời sau.

Ephata