14/06/2021 09:39

Giáo Xứ Lạc Thành: 43 Em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

Ngày 14/7/2019, tại giáo xứ Lạc Thành, Cha Đaminh Đặng Hữu Nghị - chánh xứ, đã cử hành thánh lễ Chúa Nhật 15 Thường Niên. Trong Thánh lễ hôm nay có 43 em Rước lễ lần đầu.

Giáo phận Thái Bình

Để các em thiếu nhi  ý thức được tầm quan trọng, ý nghĩa và sự cần thiết trong việc Xưng tội và Rước lễ, suốt một năm qua, dưới sự chăm sóc của Cha xứ Đaminh, của thầy giúp xứ và các giáo lý viên, cùng các bậc phụ huynh, các em trong xứ nói chung, cách riêng là 43 em hôm nay đã được học hỏi về Giáo lý và cách xưng  tội, nhờ vậy mà hôm nay các em xưng tội và đón nhận Mình Thánh Chúa cách ý thức, tôn kính với tâm hồn vui vẻ và sốt sáng.

Được biết trong số các em xưng tội và rước lễ lần đầu hôm nay, ngoài các em trong xứ của mình, còn có một số em thuộc các gia đình Công Giáo ở nhiều nơi, về làm ăn sinh và đã tham gia sinh hoạt với giáo xứ.

Đúng 17giờ, thánh lễ được cử hành. Những lời đầu lễ và trong bài giảng lễ, cha Đaminh đã có lời chúc mừng tới các em, tới gia đình các em và cộng đoàn giáo xứ. Cha Đaminh nói: hôm nay, một dấu ấn trọng đại trong đời các em, đánh dấu sự trưởng thành về thể lý và tinh thần của các em. Đây cũng là niềm vinh dự cho giáo xứ và cả gia đình các em trong hồng ân Thiên Chúa, trong Hội thánh của Ngài. Cha cũng khuyên các em khi hân hạnh, vinh dự được đón rước Chúa Giêsu, thì mỗi em cũng phải sống, phải nói năng, phải ăn mặc sao cho lịch sự hơn, chăm học giáo lý và học văn hóa hơn, sống thân mật với Chúa Giêsu Thánh Thể hơn. 

Khi tới phần Hiệp lễ, 43 em đã được cha mẹ dẫn lên, mọi thành viên trong gia đình các em cùng đón nhận Mình Thánh Chúa cách trang trọng và cung kính.

Những giây phút cuối thánh lễ, cộng đoàn được nghe những tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn cha xứ, thầy xứ, các giáo lý viên, cha mẹ và cả cộng đoàn qua lời của một em đại diện.

Một ngày Thiên Chúa tuôn đổ những cơn mưa hồng ân, tưới gội và bổ dưỡng cho vườn hoa muôn sắc của giáo xứ, vườn hoa ấy chính là các em được lãnh nhận hồng ân Chúa hôm nay, qua việc Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú