28/07/2022 20:26

Giáo Xứ Hữu Tiệm Mừng Lễ Quan Thầy Gioakim Và Anna

Ngày 26/7/2022 vừa qua, cộng đoàn giáo xứ Hữu Tiệm hân hoan mừng kính hai thánh Gioakim và Anna, Quan thầy Giáo xứ.

Được biết vào ngày hôm trước, Giáo xứ long trọng tổ chức cuộc rước song thân Đức Maria quanh làng Hữu Tiệm. Cuộc rước đơn sơ nhưng tràn đầy tâm tình tạ ơn Chúa và Thánh quan thầy đã gìn giữ giáo xứ qua muôn thế hệ. Ngay từ khi thành lập giáo xứ vào năm 1692, các bậc tiền nhân đã chọn Thánh Gioakim và Anna làm quan thầy, làm Đấng bảo trợ cho toàn giáo xứ.

 

Thánh lễ chính ngày được cử hành vào lúc 9g00. Cha tổng đại diện Phanxicô Assisi chủ tế đã mời gọi cộng đoàn hân hoan vui mừng trong ngày lễ quan thầy, mừng Đấng bảo trợ Giáo xứ. Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho cấc đấng bậc tiền nhân, ân thân nhân trong toàn Giáo xứ; những người còn sống được bình an, mạnh khỏe, những người đã qua đời sớm được hưởng ánh sáng tôn nhan Thiên Chúa.

Trong bài giảng, một lần nữa cha Chủ tế đã nêu bật gương nhân đức của hai Thánh Gioakim và Anna, thể hiện qua người con của các Ngài là Đức Maria. Qua đó, Ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ, cách riêng cộng đoàn giáo xứ Hữu Tiệm, hãy noi gương các Thánh nhân, hãy lấy những nhân đức ấy như phương tiện để mang Chúa vào lòng đời. Có như vậy, nước Trời sẽ rộng lan ngay ở đời này qua chứng tá của những  người tín hữu Kitô.

Đức Hữu