14/06/2021 09:39

Giáo xứ Danh Giáo mừng lễ Quan thầy – Thánh Antôn Padova

Sáng thứ Bẩy (13.6.2020) vừa qua, cộng đoàn Giáo xứ Danh Giáo hân hoan mừng lễ Quan thầy đệ nhất của Giáo xứ. Ngày mừng lễ Quan thầy năm nay, cộng đoàn được đón quý cha về hiệp dâng thánh lễ.

Đúng 8g00, khai mạc cuộc rước kiệu Thánh Antôn Padova xung quanh khuôn viên Thánh đường. Đoàn rước tiến bước trong tiếng kèn và tiếng trống vang rền.

Chủ tế thánh lễ hôm nay là cha Đaminh Đào Trung Thành - Chánh xứ Xuân Hòa. Đồng tế với ngài, có cha Đaminh Trương Văn Thụy và cha Giuse Đặng Văn Hậu. Cùng về chung lời tạ ơn và chúc mừng cho giáo xứ Thánh Antôn trong ngày đặc biệt này, còn có quý cha trong Giáo phận, quý thầy, quý khách xa gần. Sự hiện diện đông đảo ấy đã góp phần để Thánh lễ thêm trang trọng và sốt sắng. Dù tiết trời nóng bức nhưng niềm vui vẫn luôn dạt dào, bởi cảm nhận được muôn vàn hồng ân Chúa ban, qua lời chuyển cầu của Thánh Antôn, trên con người và mảnh đất nơi này.

Mở đầu thánh lễ, cha Đaminh Đào Trung Thành đã thay mặt cho quý cha đồng tế có lời chào mừng cộng đoàn Giáo Xứ Danh Giáo nhân dịp ngày mừng lễ Bổn mạng.

Chia sẻ trong phần Phụng Vụ Lời Chúa, Cha Đaminh Trương Văn Thụy đã tường thuật về cuộc đời của Thánh Antôn Pađua, Ngài được biết đến là một nhà giảng thuyết lừng danh. Bên cạnh đó, thánh nhân còn nổi tiếng với việc hay làm nhiều phép lạ. Tấm gương sống thánh thiện của Ngài là hành trang sống động cho mỗi người tín hữu chúng ta ngày hôm nay noi theo.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, vị đại diện Giáo xứ đã nói lời cảm ơn quý cha, đặc biệt cám ơn cha xứ đã cùng sát cánh để động viên và định hướng cho các hoạt động của Giáo xứ. Nhân ngày này, ông cũng gửi lời cám ơn tới mọi người đã cùng hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho Giáo xứ.

Giuse Mai