22/11/2021 07:55

Giáo xứ Chính tòa Thái Bình - Tuần chầu Thánh Thể thay Giáo phận

Chúa Nhật, ngày 21 tháng 11 năm 2021, Giáo xứ Chính tòa Thái Bình vui mừng cử hành tuần chầu Thánh Thể thay Giáo phận trong ngày toàn thể Giáo Hội mừng kính lễ Chúa Ki-tô Vua Vũ Trụ.

Do tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp nên tuần chầu lượt của Giáo xứ được tổ chức trong bầu khí đơn sơ nhưng ấm tình gia đình.

Lúc 9g00, thánh lễ chính tiệc được cử hành cách long trọng và sốt sắng. Chủ tế thánh lễ là Đức cha Phê-rô - Chủ chăn Giáo phận. Hiệp dâng thánh lễ với ngài có quý cha, quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh, quý tu sĩ và cộng đoàn Giáo xứ Chính tòa.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Phê-rô mời gọi cộng đoàn tham dự thánh lễ với tâm tình cảm tạ và tri ân Chúa Giê-su Ki-tô – Vua Chân lý và Hòa bình. Kế đến, ngài mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho các y bác sĩ, các bệnh nhân nhiễm Covid và những người đã qua đời vì đại dịch.

Trong bài giảng, Đức cha đã chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa: Đức Giê-su là Con Thiên Chúa và là Vua của toàn thể nhân loại. Vương quốc của Ngài là vương quốc tràn đầy sự thật và công bằng. Khác với các vị vua trần thế,  Đức Giê-su Ki-tô là một vị Vua đầy nhân từ, khoan dung, giàu lòng xót thương. Ngài đến không phải để cai trị nhưng là để phục vụ và hiến mạng sống mình nhằm cứu độ nhân loại. Chúng ta hãy xưng tụng Vua Vũ Trụ không chỉ bằng vẻ bề ngoài nhưng phải mang tâm tình biết ơn Ngài bằng chính cuộc sống của mình. Chúng ta cùng cầu nguyện cho Nước Chúa được rộng mở, cho nhân loại được nhận biết Đức Giê-su là Vua của vũ trụ này.

Thánh Thể là lương thực nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng của mỗi người Ki-tô hữu.Tuần chầu Thánh Thể của Giáo xứ Chính tòa là dịp thuận tiện để gia đình Giáo xứ quy tụ bên Chúa Giê-su Thánh Thể, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và kín múc cho mình những ơn lành.

BTTGP