01/11/2021 18:23

Giáo xứ Chính tòa Thái Bình:Trao văn thư bổ nhiệm HĐMV GX,GH nhiệm kì 2021-2025

Chiều ngày 30/10/2021, Giáo xứ Chính tòa long trọng cử hành thánh lễ Chúa nhật XXXI Thường niên và trao Văn thư bổ nhiệm cho các viên chức Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Giáo họ và các Đoàn hội nhiệm kỳ 2021-2025.

 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, việc trao văn thư bổ nhiệm cho quý viên chức HĐMVGX/GH nhiệm kì 2021 -2025 của Giáo xứ Chính tòa phải ngưng lại nhằm đảm bảo yêu cầu giãn cách xã hội.

Thánh lễ hôm nay nhằm vào chiều thứ Bảy, cũng là ngày kết thúc tháng Mân Côi kính Đức Mẹ. Trước lễ, Giáo xứ tổ chức cung nghinh Thánh tượng, lần chuỗi Mân Côi trong tâm tình yêu mến.

Thánh lễ được cử hành lúc 19 giờ do cha Chánh xứ Giu-se Trịnh Tiến Thành chủ tế. Hiệp tế với ngài là cha phụ tá Phê-rô Phạm Văn Nhật, quý viên chức Hội đồng tân cựu và rất đông bà con tín hữu trong khu vực thành phố.

Mở đầu thánh lễ, cha Chánh xứ mời gọi cộng đoàn cùng ngài vui mừng tạ ơn Thiên Chúa vì việc trùng tu ngôi thánh đường đến nay đã hoàn thành. Những hy sinh đóng góp về trí lực, vật chất cũng như tinh thần của các viên chức HĐMV, của mọi thành viên trong cộng đoàn đã hiện thực hóa ơn Chúa để công trình được hoàn mỹ trên cả sự mong đợi. Đây cũng là công trình mừng kỉ niệm 85 năm thành lập Giáo phận của cộng đoàn Giáo xứ Chính tòa.

Trong phần bài giảng Thánh lễ, cha phụ tá Phê-rô đã chia sẻ với cộng đoàn về chủ đề “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành” của Thượng Hội đồng Giám mục theo ba giai đoạn: Giáo phận, Châu lục, Hoàn vũ. Trên tinh thần lắng nghe và học hỏi, mỗi tín hữu, đặc biệt là những người đại diện cộng đoàn là các viên chức được tín nhiệm, cần biết lắng nghe: lắng nghe mọi người và lắng nghe tiếng Chúa để thi hành sứ vụ được trao phó. Một Giáo Hội hiệp hành là Giáo hội cùng nhau bước đi trong đoàn thể, trong một hành trình hướng về quê Trời. Cha cũng liên hệ đến tình hiệp thông của cộng đoàn Giáo xứ trong việc trùng tu ngôi thánh đường. Đó là sự nỗ lực hết mình, là sự đồng tâm nhất trí, là lời Xin vâng như Đức Trinh Nữ Maria xưa. Kết thúc bài chia sẻ, Cha mượn lời Mẹ Thánh Tê-rê-sa Can-cút- ta để nói lên tâm tình người giáo dân Chính tòa nói chung và các viên chức trong Hội đồng nói riêng: “Này con chỉ là cây bút chì nhỏ bé, trong tay Thiên Chúa, Ngài đã vẽ đời con. Này con chỉ là một con người bé nhỏ; trong tay Thiên Chúa, con phục vụ anh em.”

Sau bài giảng lễ của cha Phụ tá, cha Chánh xứ đã trao Văn thư bổ nhiệm cho các quý chức trong HĐMVGX/GH. Các vị trưởng, phó các ban ngành đoàn hội cũng vinh dự nhận văn thư trước cộng đoàn dân Chúa. Trước mặt Thiên Chúa và cộng đoàn, các viên chức đọc lời tuyên hứa sẵn sàng hy sinh, phục vụ Chúa và mọi người; trung thành với Hội Thánh và vâng phục các vị đại diện Chúa; sống chứng tá Phúc Âm và loan truyền Tin Mừng Chúa đến mọi người.

Cuối Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ có bài cám ơn Đức cha Giáo phận, cha Chánh xứ, cha Phụ tá và toàn thể cộng đoàn.

Xem hình

Chín Kiếm - BTTGXCT