27/12/2021 22:00

Giáo xứ Cao Xá hân hoan trong niềm vui Giáng sinh và tuần chầu lượt

Chúa Nhật (26/12/2021), cộng đoàn giáo xứ Cao Xá hân hoan vui mừng trong ngày lễ Giáng Sinh, lễ Thánh Gia Thất và tuần chầu lượt - chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo phận.

Giáo xứ Cao Xá năm nay, trong những ngày Giáng Sinh và tuần chầu lượt thay mặt Giáo phận, tuy bề ngoài không thấy có sự trang hoàng lộng lẫy như mọi ăm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid19, nhưng không phải vì thế mà không khí những ngày đại lễ bị giảm đi.

Ngay trong những ngày từ thứ Ba (21/12/2021), các giáo họ trong Giáo xứ đã thay nhau chầu Chúa Giê-su Thánh Thể và hiệp dâng thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa.

Đúng 9h00 ngày 26/12/2021, Chúa Nhật lễ Thánh Gia Thất, thánh lễ chính tiệc Tuần chầu đã diễn ra. Chủ tế là Cha Phê-rô chánh xứ, cũng là Quản hạt Đông Hưng Yên. Cùng dâng thánh lễ hôm nay là các cha trong Hạt, quý tu sĩ nam nữ, quý viên chức HĐMV, quý xứ họ liên đới, quý ân thân nhân, cùng quý khách gần xa và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Phê-rô có lời chúc mừng tới toàn thể cộng đoàn nhân dịp Giáng sinh và Năm mới. Cha cầu chúc mọi người luôn bình an, mạnh khoẻ, trông cậy vào ơn Chúa và vượt qua cơn đại dịch. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Vinh-sơn Nguyễn Thành Luân, một lần nữa khái quát về mẫu gương gia đình Thánh Gia và mời gọi các gia đình noi theo. Cuối bài chia sẻ, Cha không quên chúc mừng Giáo xứ vì những phát triển và đổi mới, đặc biệt là về cơ sở vật chất của Giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc lúc 10h30. Sau bài cảm ơn của vị đại diện ban HĐMV Giáo xứ, mọi người ra về trong niềm phấn khởi vui mừng. Vì dù đại dịch gây nhiều khó khăn hạn chế, nhưng vào dịp lễ quan thầy, tuần chầu lượt, mọi người con trong Giáo xứ vẫn nhớ và về tham dự. Đúng là: “Dù ai buôn bán trăm nghề, nhớ ngày chầu lượt mà về thông công.”

Tùng Cương - BTTGX Cao Xá