Gp Thái Bình

Nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam: Vầng Trăng Yêu Thương lần thứ 9

Vậy là chuyến hành trình “Vầng Trăng Yêu Thương” lần thứ 9 của nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam tại giáo xứ Hiệp Phát (Giáo phận Đà Lạt) đã khép lại đầy ý nghĩa. Chuyến đi đem lại ngày hội trung thu thật ấm áp, ý nghĩa và hạnh phúc cho các trẻ em nghèo nơi đây.

Anh em dự tu Thái Bình - miền Nam tĩnh tâm tháng 9.2022

Ngày 04/09/2022, Chúa Nhật XXIII TN, anh em dự tu Giáo Phận Thái Bình - Miền Nam đã có buổi tĩnh tâm đầu tháng 09/2022 tại trụ sở Giáo phận (56 Nguyễn Văn Lạc, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM) dưới sự hướng dẫn của Cha Giu-se Phạm Hoàng Vũ.

Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp khai giảng năm học 2022 – 2023

Giáo xứ Lộc Trung: Thánh lễ tạ ơn ra mắt Xứ đoàn TNTT Phêrô Đinh Văn Thuần

Sau bao ngày hy sinh, miệt mài luyện tập, đặc biệt là nhờ sự quan tâm, hướng dẫn của cha xứ Đaminh, thầy trợ úy Giuse, ngày 27/08/2022 (Chúa Nhật XXII Thường niên), 75 em thiếu nhi Giáo xứ Lộc Trung đã được kết nạp và ra mắt trong liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang Giáo phận Thái Bình với danh xưng Xứ đoàn TNTT Phêrô Đinh Văn Thuần.

Thánh lễ tạ ơn ra mắt xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Thọ Sở

Thứ 2, ngày 22/08/2022, vào lúc 18h30, tại nhà thờ giáo xứ Thọ Sở đã diễn ra thánh lễ tạ ơn và nghi thức ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giuse Đặng Đình Viên

Giáo xứ Minh Châu | Thánh lễ ra mắt xứ đoàn TNTT Giuse Đặng Đình Viên

Chúa nhật XXI thường niên (21.8.2022), gia đình Giáo xứ Minh Châu hân hoan vui mừng cùng cha Chánh xứ Giuse Đỗ Trọng Huy, quý thầy Phó tế trong Thánh Lễ ra mắt xứ đoàn TNTT Giuse Đặng Đình Viên.

Nhóm Giới trẻ Sinh viên Công Giáo Thái Bình miền Nam mừng sinh nhật lần thứ 11

Giữa hai chương trình lớn trong năm, trại hè và công tác xã hội, là lễ mừng sinh nhật nhóm. Đón mừng tuổi mới là dịp để nhắc nhau trưởng thành hơn và cùng nhìn lại những ngày đầu để nhắc nhau về mục đích mà nhóm được lập nên, đó là tạo một sân chơi cho giới trẻ xa quê, nâng cao đời sống đạo đức - tri thức, hun đúc tinh thần yêu thương và phục vụ.

Lễ ra mắt Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể PIO X Giáo xứ Đông Châu

Sau bao ngày khát khao, mong mỏi, cùng với sự miệt mài luyện tập, sáng Chúa nhật (ngày 21/8/2022), đoàn thiếu nhi giáo xứ Đông Châu đã chính thức gia nhập phong trào Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Việt Nam với tên gọi Xứ đoàn TNTT PIO X, thuộc Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang Giáo phận Thái Bình.

Đại hội Thiếu nhi Thánh Thể Hiệp đoàn Maximilianô Maria Kolbe Giáo hạt Đông Hưng Yên 2022

Thứ Tư, ngày 10/08/2022, tại Giáo xứ Cao Xá, 450 em thiếu nhi Thánh Thể đến từ các xứ đoàn trong hạt Đông Hưng Yên, đã có mặt để tham dự Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể Hiệp đoàn Maximilianô Maria Kolbe - Giáo hạt Đông Hưng Yên.

Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang – Giáo phận Thái Bình tổ chức Đại hội Huynh trưởng “Về Đất Hứa 1”

Như tin đã đưa, trong hai ngày 06 và 07/8/2022 vừa qua, tại Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót - An Lạc đã diễn ra Đại hội Huynh trưởng Giáo phận Thái Bình “Về Đất Hứa I” với chủ đề: “Lạy Chúa, xin cùng đi với chúng con.” (Xh 34, 9). Về tham dự Đại hội, có sự hiện diện của Đức Cha Phê-rô – Giám mục Giáo phận, quý cha Tuyên úy, quý Trợ úy và 300 Huynh trưởng đến từ khắp các Xứ đoàn trong Giáo phận.

Trực tuyến: Đại hội Huynh trưởng Giáo phận Thái Bình

Đại hội Huynh trưởng Giáo phận Thái Bình "Về Đất Hứa I" sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 - 7.8.2022, tại Trung tâm LCTX An Lạc Thái Bình.

Cha Giuse Lý Văn Thưởng, OP. tái nhiệm Bề trên tu viện thánh Vinh Sơn - Cát Đàm

Sau khi nhiệm kỳ Tu viện trưởng kết thúc, cha Giuse Lý Văn Thưởng, OP, tiếp tục được anh em trong tu viện thánh Vinh Sơn, Cát Đàm, bầu chọn làm tu viện trưởng khóa tiếp theo. Kết quả bầu cử được cha giám tỉnh chấp thuận và phê chuẩn. Sau thời gian cầu nguyện, suy nghĩ và tham khảo ý kiến của quý cha cố, cha Giuse đã chấp thuận thi hành nhiệm vụ tu viện trưởng khóa tiếp theo.

Thánh lễ Tạ ơn, Nghi thức Tuyên khấn Lần đầu, Tuyên khấn Trọn đời, mừng Ngân khánh Khấn Dòng năm 2022

Với biết bao tháng ngày vun trồng những mầm non ơn gọi cho vườn hoa thiêng của Giáo Hội. Sáng hôm nay, 01.8.2022,  Hội Dòng nữ Đa Minh Thái bình hân hoan vui mừng gặt hái những nụ hoa thiêng đã trổ bông mà dâng lên Thiên Chúa với 5 Chị Tuyên khấn Lần đầu, 6 Chị Tuyên khấn Trọn đời, và 7 Dì mừng Ngân khánh Khấn dòng.

Nhóm Giới Trẻ Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam: Trại Hè 2022 - “Hiệp Hành Trong Giê-Su”

Trại hè là một trong những hoạt động được mong chờ và để lại nhiều ấn tượng nhất với các bạn trong nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam (GT-SV CGTBMN). Sau những ngày tháng “ngủ đông” vì covid-19, trại hè năm nay đã trở lại đầy sôi động với chủ để “Hiệp Hành Trong Giê-su”. Địa điểm được chọn để cắm trại năm nay là bãi biển Camping Beach, La Gi, Bình Thuận; thời gian là 2 ngày 16-17/7/2022.

Xứ Đoàn TNTT An-rê Phú Yên Đồng Quan Mừng Lễ Bổn Mạng

Chiều Chúa Nhật, ngày 24/7/2022, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Đồng Quan đã mừng lễ kính chân phước An-rê Phú Yên Bổn mạng cách rất trang trọng, vui vẻ và ý nghĩa.

Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang: Thư Mời tham dự Đại Hội Huynh Trưởng Gp. Thái Bình “VỀ ĐẤT HỨA I”

Nhờ Hồng Ân Thiên Chúa thương ban, qua sự chấp thuận của Đức Cha Phê-rô – Bề trên giáo phận, lần đầu tiên, Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang, Giáo phận Thái Bình vui mừng tổ chức Đại Hội Huynh Trưởng cấp giáo phận với tên gọi “VỀ ĐẤT HỨA I”.