13/01/2022 17:19

Giáo phận Thái Bình: Thánh lễ tạ ơn và trao văn thư bổ nhiệm

Vào lúc 8h30 thứ Năm, ngày 13/01/2021, tại nhà nguyện Toà Giám mục Thái Bình, Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận, đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và trao văn thư bổ nhiệm cho 41 cha về nhiệm sở mới.

Hiệp dâng thánh lễ với Đức cha, ngoài các cha được thuyên chuyển trong đợt này, còn có quý cha Chủng viện, quý cha Tòa Giám mục, và quý cha đang hưu dưỡng tại Nhà chung Giáo phận.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Giáo phận đã một lần nữa nhắc lại sự cao trọng của ơn linh mục và cùng với đó là những gian lao vất vả mà các cha chịu nhận khi thi hành sứ vụ. Đức cha mời gọi quý cha phó thác đời mình cho tình yêu Thiên Chúa quan phòng và đặt lợi ích của Hội Thánh, của dân Chúa lên trên hết. Có như thế thì dù Chúa sai đi dâu, làm việc gì thì các cha cũng sẽ vui vẻ và sẵn sàng.

Dịp này, Đức cha Giáo phận cũng đã chấp nhận đơn hưu của cha Phê-rô Ver. Trần Duy Điển và cha Vinh-sơn Nguyễn Văn Hoàng. Nhân đây, Đức cha đã thay lời cho toàn thể Giáo phận cảm ơn sự phục vụ nhiệt thành của tất cả các cha, cách riêng là hai cha được hưu dưỡng và quý cha chuyển đổi nhiệm sở đợt này.

Cuối thánh lễ, Bề trên Giáo phận đã trao văn thư bổ nhiệm cho 41 cha trong vai trò là chánh xứ, quản nhiệm và chức vụ để phục vụ trong Giáo phận.

Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện để quý cha luôn dồi dào sức khoẻ, tràn đầy niềm vui trong sứ vụ tại những “vườn nho” của Chúa là các giáo xứ giáo họ trong Giáo phận; xin cho quý cha, nhờ ơn trợ lực của Chúa Thánh Thần, hăng say và hết mình phục vụ đoàn chiên của Chúa.

BTTĐCV