Giáo lý

Giáo xứ Duyên Lãng Khai giảng năm học mới 2022-2023

Chiều 15/09/2022, Ban Giáo lý cùng Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Phanxicô Xavie Hà Trọng Mậu - Giáo xứ Duyên Lãng đã long trọng tổ chức ngày Khai giảng năm học mới 2022-2023 với chủ đề: “Ra khơi với Đức Kitô”.

Kỳ thi Giáo lý Thêm sức tại Hạt Đông Hưng Yên

Sáng Chúa Nhật VI mùa Phục Sinh (22/5/2022), gần 200 các em Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT), thuộc các giáo xứ trong hạt Đông Hưng Yên đã có mặt đầy đủ tại 2 điểm thi là Giáo xứ Cao Xá và Giáo xứ Đan Chàng, để tham gia kỳ thi Giáo lý Thêm Sức.

Ban Giáo lý Giáo xứ Chính tòa: Lễ khai giảng năm học mới

Chúa nhật ngày 31/10/2021, Ban Giáo lý Giáo xứ Chính tòa Thái Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 cho các em thiếu nhi.

Ban MV Giáo lý GPTB - Xin Giới thiệu: Chương trình Khai Giảng Năm Học Giáo Lý Mới

Xin lưu ý với quý vị: Đây chỉ là Chương trình mang tính Dự thảo. Quý Huynh trưởng-Giáo lý viên có thể tùy nghi thích ứng với tình hình thực tế tại giáo xứ của mình.

BÍ TÍCH THÁNH TẨY VÀ ƠN GỌI KITÔ HỮU

"BÍ TÍCH THÁNH TẨY VÀ ƠN GỌI KITÔ HỮU".

Hạt Nam Tiền Hải _ Khai mạc Lớp Giáo lý viên

Vào hồi 19g00 tối các ngày 28-30/12/2020 hàng trăm học viên hạt Nam Tiền Hải đã quy tụ tại Giáo xứ Trung Đồng để tham dự Khai mạc Lớp Giáo lý viên 2020 - 2021, buổi khai mạc có sự hiện diện của Cha Tôma Đoàn Xuân Thỏa- Quản hạt Nam Tiền Hải- Chánh xứ giáo xứ Trung Đồng, Cha Giuse Đinh Xuân Ngọc- Trưởng ban giáo lý giáo hạt- Chánh xứ giáo xứ Thanh Châu và toàn thể quý Cha trong giáo hạt- cũng là các Cha giáo trực tiếp giảng dạy.

Giáo xứ Cao Xá lễ khai giảng năm học mới và thăng cấp xứ đoàn.

Chúa nhật 25 thường niên A (ngày 20/09/2020), vào lúc 8 giờ, giáo xứ Cao Xá hân hoan mừng Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý mới và thăng cấp xứ đoàn.

Bộ Giáo lý Đức tin: Cử hành Bí tích tửa tội với nghi thức được sửa đổi tùy tiện là không thành sự

Không thành sự khi cử hành Bí tích Rửa tội với nghi thức đã được sửa đổi cách tùy tiện và những ai đã lãnh nhận Bí tích Rửa tội như thế phải được lãnh nhận Bí tích lại theo các quy tắc phụng vụ do Giáo hội thiết lập.

Giáo xứ Chính tòa Thái Bình: Thánh lễ tạ ơn - Bế giảng năm học giáo lý 2019 - 2020

Chúa nhật XV Thường Niên, ngày 12.7.2020, Ban Giáo lý Giáo xứ Chính tòa Thái Bình tổ chức Bế giảng năm học 2019-2020. Trong lễ Bế giảng, gần 400 em thiếu nhi đã tham dự giờ Chầu Thánh thể và Thánh lễ tạ ơn. Trước Thánh lễ, các em có thành tích học tập xuất sắc đã được nhận quà khen thưởng của Ban Giáo lý.

Thiếu nhi Giáo xứ Chính tòa Thái Bình thi Giáo lí kết thúc năm học 2019-2020

Chúa Nhật, ngày 21/6/2020, 400 em thiếu nhi Giáo xứ Chính tòa Thái Bình đã tham dự kì thi Giáo lý kết thúc năm học 2019 - 2020.

Ban Giáo lý Giáo phận Thái Bình: Giới thiệu Tài Liệu Đào Tạo Giáo Lý Viên và Chương Trình Giáo Lý Năm 2019-2020

Để có sự thống nhất về chương trình đào tạo giáo lý viên và chương trình dạy & học giáo lý trong toàn giáo phận, Ban Giáo Lý giáo phận xin giới thiệu với quý cha, quý tu sĩ nam nữ và quý anh chị em giáo lý viên 2 tập tài liệu:

Thường huấn Giáo lý viên Giáo phận Thái Bình năm 2019

Trong 3 ngày từ 25 - 27/7/2019 vừa qua, tại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, 200 học viên là những người đang trực tiếp dạy Giáo lý tại các giáo xứ, giáo họ trong giáo phận đã tham dự khóa thường huấn dành cho Giáo lý viên.

Giáo Xứ Lạc Thành: 43 Em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

Ngày 14/7/2019, tại giáo xứ Lạc Thành, Cha Đaminh Đặng Hữu Nghị - chánh xứ, đã cử hành thánh lễ Chúa Nhật 15 Thường Niên. Trong Thánh lễ hôm nay có 43 em Rước lễ lần đầu.

Thiếu nhi Giáo xứ Chính tòa Thái Bình thi Giáo lý kết thúc năm học 2018-2019

Chiều Chúa Nhật, ngày 30/6/2019, gần 300 em thiếu nhi Giáo xứ Chính tòa Thái Bình đã tham dự kì thi Giáo lý kết thúc năm học

ĐTC Phanxicô giới thiệu sách “YOUCAT for Kids. Giáo lý Công giáo cho Trẻ em và cha mẹ”

YOUCAT for Kids là sách Giáo lý mới dành cho trẻ em tuổi từ 8 đến 12, mục đích chuẩn bị cho các em Rước lễ Lần đầu và lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

Xuất bản sách các bài Giáo lý về Thánh lễ của ĐGH Phanxicô

Cuốn sách bằng tiếng Ý có tựa đề “Thánh lễ - Trọng tâm của Giáo hội”, tập hợp 15 bài giáo lý của Đức Giáo hoàng Phanxicô về ý nghĩa của các phần trongThánh lễ, đã được nhà xuất bản Paoline xuất bản vào ngày 07.03 vừa qua.