Giáo hội Việt Nam

Thư gởi anh chị em giáo chức Công giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2021

THƯ GỬI ANH CHỊ EM GIÁO CHỨC CÔNG GIÁO
NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2021Đón 42 tình nguyện viên Công giáo về từ 3 Bệnh viện điều trị Covid-19

Vào ngày 22-10-2021, Thường trực Ủy ban MTTQVN TPHCM, Ban Tôn giáo TP và Ban Dân vận Thành ủy đã tổ chức lễ “Đón và tri ân” 42 tình nguyện viên (TNV) Công giáo cùng một số TNV tôn giáo khác đã chung tay cùng ngành Y chăm sóc điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Đón và ‘tri ân’ 76 tu sĩ Công giáo phục vụ tuyến đầu (đợt 4)

Khi phục vụ bệnh nhân, ta xác định: không phải là mình đang cho họ cái gì, nhưng chính là mình đang nhận lãnh…

Thư Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi cộng đồng dân Chúa: Sống đức tin thời đại dịch 13/10/2021

Thư Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi cộng đồng dân Chúa: Sống đức tin thời đại dịch

Hội đồng Giám mục Việt Nam: Hội nghị trực tuyến

Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã tổ chức Hội nghị thường niên kỳ II năm nay vào sáng ngày 12 tháng 10 năm 2021. Ủy ban Truyền thông trực thuộc HĐGM đã chuẩn bị các chi tiết kỹ thuật để Hội nghị tổ chức trực tuyến lần đầu tiên diễn ra tốt đẹp.

Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên: "Sứ Mạng Loan Báo Tin Mừng"

TÂM TÌNH MỤC TỬ THÁNG 10/2021 CHO TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI: SỨ MẠNG LOAN BÁO TIN MỪNG

Ủy ban Thánh Nhạc: Thông báo dời ngày Hội thảo Thánh Nhạc lần thứ 48

Ủy ban Thánh Nhạc: Thông báo dời ngày Hội thảo Thánh Nhạc lần thứ 48

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn: Tái khởi động một phần sinh hoạt cộng đoàn (ngày 1-10-2021)

Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn: Tái khởi động một phần sinh hoạt cộng đoàn (ngày 1-10-2021)

Caritas TGP Sài Gòn: Tiếp bước yêu thương

Trong tình hình dịch bệnh vẫn chưa thuyên giảm tại Thành Phố Hồ Chí Minh, những ngày giãn cách chưa kết thúc, người dân vẫn còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, Ban Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn đã tích cực cộng tác với Văn phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong đề án “Thương Quá Sài Gòn ơi” do Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng Giám mục gởi cộng đoàn dân Chúa ngày 9/7/2021, mời gọi mọi thành phần dân Chúa Việt Nam góp sức.

Thư của Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam phân ưu cùng Hội Thừa Sai Paris

Thư của Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam phân ưu cùng Hội Thừa Sai Paris

Tết Trung Thu nơi Bệnh viện Dã chiến

Dưới sân của Bệnh viện Dã chiến, các TNV múa lân cho các bệnh nhân xem. Các cửa sổ của bệnh viện luôn mở để bệnh nhân có thể nghe được những âm thanh Trung Thu ấy…

Cáo phó của Toà Tổng Giám Mục Huế: Cố Linh mục Gioan Baotixita Etcharren

Cáo phó của Toà Tổng Giám Mục Huế: Cố Linh mục Gioan Baotixita Etcharren

Tọa đàm về văn học Công giáo đương đại

Nhân dịp họp mặt các tác giả văn chương Công giáo lần thứ 10, sáng Chúa nhật 19/92021, Ban Văn hóa giáo phận Qui Nhơn tổ chức tọa đàm văn học với chủ đề: “Văn học Công giáo đương đại”. Ngày họp mặt này bắt đầu từ dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Hàn Mạc Tử, 21-22/9/2012 đến nay. Mỗi năm Ban Văn hóa Giáo phận Qui Nhơn đều tổ chức gặp gỡ các tác giả Công giáo tại Chủng viện Qui Nhơn. Năm nay do hoàn cảnh đại dịch Covid, buổi gặp gỡ được tổ chức trực tuyến.

TGP Sài Gòn: Lễ ra quân 19 Tu sĩ - tình nguyện viên đợt 6

“Chúng ta thấy hoạt động của các tôn giáo là hoạt động thiết yếu trong giai đoạn phòng chống dịch hiện nay, chứ không phải là một hạng mục phụ thuộc gì cả”, lời chia sẻ của cha Giuse Đào Nguyên Vũ - Đại diện Tòa Tổng Giám mục - trong buổi lễ do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ ra quân lực lượng tình nguyện các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đợt 06, với số lượng 19 tình nguyện viên (TNV) Công giáo gồm 1 linh mục của TGP Sài Gòn, 1 Linh mục Dòng Tên, 1 lm  Dòng Don Bosco, 1 thầy Phó tế và 1 thầy khóa 22 thuộc Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn  cùng 14 nữ tu (Tu Hội Nô Tỳ Thiên Chúa, Đa Minh Tam Hiệp, Thừa sai Đức Bà Các Thiên Thần, Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn) phục vụ tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng Tân Bình trực thuộc Ủy ban nhân dân Quận Tân Bình (đường Hoàng Văn Thụ, Tân Bình, TP.HCM).

Hội nghị online của các đại chủng viện tại Việt Nam

"Nhu cầu gặp gỡ và chia sẻ giữa các nhà đào tạo rất cần thiết." (Thư mời tham dự hội nghị, 8/2021). Câu mở đầu trong thư gởi đến các đại chủng viện tại Việt Nam của Đức cha chủ tịch Ủy ban Giáo sĩ Chủng sinh (UBGSCS) đã nhấn mạnh đến một nhu cầu quan trọng trong việc đào tạo. Đó là nhu cầu gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm của các nhà đào tạo tại đại chủng viện. Đây cũng là lý do thúc đẩy sáng kiến đưa đến Hội nghị online của các đại chủng viện tại Việt Nam trên nền tảng Zoom (Zoom Meeting) vào ngày 17/09/2021.

Giáo hội Thụy Sĩ đề cao mẫu gương truyền giáo của Giáo hội Việt Nam

Trong tháng 10, Tháng Truyền giáo, Hội Truyền giáo Thụy Sĩ, Hiệp hội các Hội Giáo hoàng Truyền giáo của Thụy Sĩ giới thiệu Giáo hội Việt Nam như mẫu gương truyền giáo. Trong thông cáo gửi đến hãng tin Fides, Hội Truyền giáo Thụy Sĩ nhấn mạnh rằng Giáo hội Việt Nam làm chứng bằng hành động hơn là lời nói.