14/06/2021 09:38

Giáo họ Phong Lôi: phát quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng ngày 03/02/2018, cha quản nhiệm Giuse Phạm Thanh Tính CM cùng cộng đoàn Giáo họ Phong Lôi thuộc giáo xứ Tràng Quan đã tổ chức chương trình trao quà tết cho 167 hộ nghèo, già cả, ốm đau, khuyết tật, mồ côi tại hai xã Đông Hợp và Đông La thuộc huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Năm nào cũng vậy, mỗi dịp xuân về, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của cha Giuse Phạm Thanh Tính CM, sự ủng hộ của quý ân nhân qua HỘI BÁC ÁI iLAZARO CHARITY, cộng đoàn giáo họ lại chung tay cùng cha quản nhiệm chuẩn bị những phần quà vật chất và tình thần thấm đượm tình tương thân, tương ái. Mặc dù giáo họ đang trong giai đoạn kiến thiết ngôi nhà Mục vụ với vô vàn khó khăn do số giáo dân nơi đây khá khiêm tốn. Chỉ có 68 nhân danh nhưng cha Giuse vẫn tận tình phục vụ người nghèo, người khuyết tật với phương châm "Phục vụ người nghèo chính là phục vụ Đức Kitô".

Ngay từ sáng sớm, bầu khí tại Giáo họ Phong Lôi đã trở lên nhộn nhịp bởi những tiếng cười, tiếng nói làm nóng cả một không gian đang bị choán ngợp bởi đợt rét cao điểm của mùa đông. Trong số 167 hộ nghèo và những hộ gia đình kém may mắn được nhận quà hôm nay, phần lớn là các gia đình đến từ tôn giáo bạn. Điềm khác với mọi năm, năm nay, các hộ gia đình tham dự chương trình trao tặng quà tết được quy tụ bên nhau trong không gian ấm cúng trong ngôi Thánh Đường giáo họ. Điều đó đã làm tăng thêm tình cảm nồng ấm giữa con người với con người.

Giáo phận Thái Bình

Chương trình được bắt đầu lúc 8g00' với sự hiện diện của Cha Giuse Phạm Thanh Tính CM - Quản nhiệm Giáo họ Phong Lôi, quý ban HĐMV Giáo họ Phong Lôi, quý Soeur Tu Đoàn Thừa Sai Thánh Mẫu Chúa Cứu Thế và quí Soeur Mến Thánh Giá Tân Lập, đại diện chính quyền địa phương xã Đông Hợp cùng đại diện của 167 hộ gia đình trong danh sách được nhận quà. Sau khi lắng nghe ý kiến phát biểu của vị đại diện chính quyền, mọi người vui vẻ đón nhận những gói quà yêu thương được trao từ tay Cha Giuse.

Mặc dù mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng: gồm 01 túi kẹo lạc, 0,5kg bột ngọt, một bao thơ 200,000 đồng và đặc biệt là 01 cuốn sách “Khám phá một nguồn vui” của cha Inhaxiô Trần Ngà. Phần quà tuy nhỏ bé nhưng đã chứa đựng một giá trị tinh thần to lớn như lời chia sẻ của Cha Giuse: "Qua những gói quà nhỏ bé này, Giáo họ chúng con muốn được gửi gắm chút tình cảm chân thành giữa người với người trong tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách".

Giáo phận Thái Bình

Theo ước tính của chúng tôi số kinh phí chi để tổ chức chương trình lên đến gần 50 triệu đồng - con số không phải là nhỏ bé đối với một Giáo họ khiêm tốn về nhân lực và khả năng kinh tế như họ giáo Phong Lôi nhất là vào đúng thời điểm giáo họ đang thi công xây dựng nhà Mục vụ. Để có được một chương trình trao quà tết ý nghĩa như hôm nay, đó là sự cố gắng nỗ lực, sự kiên trì, lòng cảm thông sâu sắc với nhiệt huyết và tình yêu dịu hiền dành cho những người cùng khổ, những người già cả, ốm đau, bệnh tật của Cha quản nhiệm cùng toàn thể quý ân nhân xa gần.

Cảm động trước những nghĩa cử cao đẹp của Cha Giuse, cụ bà Lưu Thị Dẫn, 84 tuổi đang cư trú tại xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng đã nghẹn ngào chia sẻ: "Cụ đã được nhận nhiều quà nhưng đây có lẽ là món quà ý nghĩa nhất trong cuộc đời của cụ. Món quà cha trao tặng cho mọi người không chỉ là vật chất mà còn gói ghém cả tình cảm chân thành nhất của cha với những người già khổ như cụ. Cha tốt bụng và yêu thương mọi người lắm, cụ thấy cảm động vô cùng. Cụ cảm ơn cha, cảm ơn các ân nhân nhiều". 

Sau khi đón nhận những phần quà, đại diện các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã chụp chung với Cha Quản Nhiệm cùng Ban HĐMV Giáo họ những tấm hình lưu niệm tại khuôn viên Thánh đường giáo họ.

Theo kế hoạch, từ ngày 12-15/2/2018, cha Giuse sẽ tiếp tục lên đường trao 80 suất quà cho những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh tại giáo xứ Duyên Lãng, giáo xứ Phương Xá, giáo họ Tiên Cầu thuộc giáo xứ Thuần Túy và hội người mù thuộc xã Đông Động huyện đông hưng và một số hộ người mù tại huyện Hưng Hà. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Kim Dung - Đức Hiệu