23/11/2022 08:26

Giáo Họ Kính Danh: Tuần Lễ Ân Sủng

Giáo họ Kính Danh thuộc Giáo xứ Đồng Quan vừa kết thúc một tuần lễ ân sủng trong dịp Giáo hội mừng kính trọng thể lễ Chúa Giêsu Kitô Vua – Quan thầy đệ nhất của Giáo họ.

Trong suốt một tuần trước ngày đại lễ, toàn thể cộng đoàn Giáo họ đã cùng nhau chuẩn bị mọi phương diện trong ngoài một cách chu đáo nhất. Nhà nhà, người người, từ các em thiếu nhi đến các cụ cao niên, sốt sắng đến nhà thờ để tham dự các thánh lễ, lãnh nhận bí tích Hòa giải, tập duyệt thánh ca, kèn, trống… và cùng nhau dọn dẹp, dựng trạm, trang hoàng khuôn viên thánh đường, làm cho không gian trở nên trang trọng, khang trang và sạch đẹp hơn. Các thánh lễ trong tuần trở nên long trọng và sốt sắng hơn. Các thành viên trong cộng đoàn Giáo họ đang học tập, làm việc ở phương xa đều vui mừng trở về quê hương để chung tay, hợp sức chuẩn bị và hân hoan mừng lễ quan thầy Giáo họ.

Trong tuần này, có hai thánh lễ đồng tế được cử hành tại nhà thờ Giáo họ: Thánh lễ mừng kính thánh Cecilia – Bổn mạng Ban Kèn, vào 18g30, thứ Sáu ngày 18.11; và thánh lễ kính trọng thể Chúa Kitô Vua vào lúc 16g00, thứ Bảy ngày 19.11.

Thánh lễ kính Chúa Kitô Vua do cha Quản hạt Kiến Xương Phanxicô Ass. Nguyễn Tiến Tám chủ tế, cha Quản hạt Nam Tiền Hải Tôma  Đoàn Xuân Thỏa cùng quý cha đồng tế, với sự tham dự của một cộng đoàn phụng vụ đông đảo sốt sắng gồm các thành viên thuộc Giáo họ Kính Danh, các xứ họ lân cận và quý khách. Trước thánh lễ là cuộc rước Chúa Giêsu Kitô Vua và sau thánh lễ là cuộc cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên thánh đường Giáo họ.

Trong phần đầu lễ và bài giảng, cha chủ tế Phanxicô đã nhắn nhủ cộng đoàn: Mừng lễ Chúa Giêsu Kitô Vua là dịp để mỗi Ki-tô hữu ý thức tư cách công dân Nước Trời của mình, những công dân của Nước Chúa được mời gọi đến lãnh nhận tình yêu thương từ vị Vua Giêsu Kitô và đem tình yêu thương của Chúa trải dài trên khắp mọi nẻo đường đến với những người anh chị em của mình bằng lối sống bác ái, yêu thương, nhân từ, thương xót và thứ tha. Cha cũng khen ngợi và khích lệ tinh thần xây dựng đoàn hội hăng hái, tổ chức các ngày lễ chu đáo, trang trọng của Giáo họ Kính Danh từ xưa tới nay – một cộng đoàn không ngừng phát triển và vươn lên trong tình yêu thương và hiệp nhất.

Chiều Chúa Nhật, Giới trẻ và Thiếu nhi Thánh Thể của hai giáo xứ Đồng Quan và Truyền Tin cùng trở về Nhà thờ Giáo họ Kính Danh để mừng lễ Chúa Giêsu Kitô Vua và mừng sinh nhật của Xứ đoàn.

Tuần lễ ân sủng của Giáo họ Kính Danh kết thúc với giờ chầu Thánh Thể 30 phút trước thánh lễ tạ ơn lúc 05g15 sáng thứ Hai, ngày 21.11, do cha quản nhiệm Giuse Hà Đăng Oánh cử hành.

Nt: M. Ripsimina Bùi Thị Liễu, FMSR