05/05/2022 20:26

Giáo hạt Thái Thụy dâng hoa Kính Đức Mẹ tại Đền thánh Giuse Thượng Phúc

Trong bầu không khí hân hoan vui mừng bước vào tháng hoa tôn kính đặc biệt Đức Trinh Nữ Maria, Giáo hạt Thái Thụy đã quy tụ tại Đền thánh Giuse Thượng Phúc để cùng nhau tôn vinh Thiên Chúa, ca ngợi Mẹ Maria Rất Thánh bằng những bông hoa và những tâm tình cảm tạ.

Từ Giáo xứ Minh Đức tiếp giáp Giáo phận Hải Phòng đến Giáo xứ Xuân Hòa nằm ven biển, tất cả các đoàn hoa của các giáo xứ trong Hạt đã quy tụ đầy đủ và có sự chuẩn bị kĩ càng cho ngày dâng hoa cấp giáo hạt.

Khoảng 14 giờ, ngày 02.5.2022, các đoàn hoa đã trở về Quảng trường Linh đài Đức Mẹ La Vang của Đền Thánh Giuse Thượng Phúc để làm các công tác cho việc tiến hoa. Mọi thành phần dân Chúa trong các Giáo xứ đều tham gia đầy đủ trong Ngày Tiến Hoa này. Ngoài giới Hiền mẫu, các em Giới trẻ và Thiếu Nhi Thánh Thể, các đoàn hoa còn có sự tham gia của các quý ông quý anh, làm cho buổi tiến hoa trở nên sinh động và phong phú hơn mọi năm trước.

Với lòng yêu mến Mẹ, mọi người tham dự để chăm chú ngắm xem, mọi con tim như hòa nhịp cùng với các động tác mỗi con hoa dâng tiến. Như thế, việc tiến hoa kính Đức Mẹ như làm cho mọi người vơi bớt đi những mệt nhọc do việc di chuyển xa xôi và thời tiết có đôi phần nắng nóng.

Kết thúc phần hội tiến hoa, các con hoa cùng cộng đoàn tiếp tục cùng các vị chủ chăn hiệp dâng thánh lễ mừng kính Thánh Cả Giuse.

Cha Quản hạt Giuse Phạm Công Dũng chủ tế đã thay lời đoàn đồng tế và cách riêng là Giáo xứ Đền Thánh Giuse Thượng Phúc cảm mến tri ân tấm lòng mà các con hoa đã dành cho Mẹ Maria và đặc biệt là những hi sinh mà mọi người đã dành cho ngày đặc biệt này của Giáo hạt.

Chia sẻ lời Chúa trong Thánh Lễ, Cha Gioan - Quản xứ Minh Đức đã cùng quý cộng đoàn chiêm ngưỡng lại hình ảnh của Thánh Cả Giuse trong mẫu gương Gia đình thánh. Thấu hiểu những ưu tư và tâm tình của những người cha trong gia đình, cha Gioan đã động viên khuyến khích rằng mẫu gương cần lao và hi sinh của Thánh Cả Giuse luôn là sự kiện toàn và là mẫu mực để mỗi ông, mỗi anh trong gia đình hướng tới.

Kết thúc thánh lễ, mọi người ra về trong niềm vui vì đã được góp phần mình trong ngày tiến hoa cấp giáo hạt, được nghiệm thấy ân tình của Trời Cao dành cho mình và cho gia đình.

Một số hình ảnh:

 

MB - BTTĐH