14/06/2021 09:31

Đức Cha Phêrô ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Đông Thành

Sáng nay 20.6.2013, cộng đoàn Giáo giáo xứ Đông Thành hân hoan đón chào Đức Cha Phêrô – Chủ chăn Giáo phận - về dâng thánh lễ và ban Bí Tích Thêm sức cho 137 em thuộc liên xứ Đông Thành và Thục Thiện. Đồng tế với ngài, có Cha chánh xứ Giuse Vũ Công Phước.

Tuy là thứ Năm của tuần XI thường niên, nhưng bầu khí tại khuôn viên nhà thờ Đông Thành đông vui nhộn nhịp như ngày lễ hội. Khi phái đoàn của Đức Cha Phêrô đến cổng nhà thờ, tại đó, các bậc phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu cũng như các em thiếu nhi và các đoàn hội khác đã xếp thành hai hàng dài vẫy chào vị Chủ chăn Giáo phận.

9g00’ cuộc đón rước đoàn đồng tế được diễn tiến một cách trang nghiêm, khởi hành từ nhà xứ tiến vào thánh đường. Thành phần chính tham gia trên đường rước hôm nay, gồm có:: ban trống, các đội kim nhạc, các bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và 137 em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức, với những trang phục đủ sắc màu, trông thật đẹp mắt.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha gửi lời chúc mừng tới các bậc phụ huynh và các em được đón nhận ơn Chúa Thánh Thần hôm nay. Đồng thời, ngài mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện cách đặc biệt cho các em đó.

Chia sẻ với các em trong thánh lễ, Đức Cha nói “Các con thân mến, trong bầu khí sốt sắng của ngày lễ hôm nay, mọi người đã đến đây để cùng nguyện dâng lên Chúa Thánh Thần 137 con tim đơn sơ và chân thành của các con, xin Chúa Thánh Thần nhận lấy và ngự lại tâm hồn chúng con, để Ngài biến đổi chúng con từng ngày trở nên tốt lành và thánh thiện hơn. Hôm nay là một vinh dự lớn lao đối với chúng con, qua việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức, chúng con sẽ được đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, chúng con sẽ trở thành một người Kitô hữu trưởng thành trong đời sống đức tin. Vì thế, tất cả những ơn lành mà chúng con đón nhận hôm nay là một quà tặng quý giá mà Chúa ban cho các con, các con hãy ý thức đón nhận và sống sao cho xứng đáng với hồng ân Ngài ban…”.

Nhân đây, Đức Cha cũng không quên nhắn nhủ các bậc cha mẹ và những người đỡ đầu phải luôn quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ đức tin cho con cái mình. Vì, đây là nhiệm vụ quan trọng và cũng khá vất vả, nên ngoài việc chu toàn bổn phận cần phải cầu xin ơn Chúa giúp sức.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đã lên thay lời cho các bạn, bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha đã về dâng lễ cầu nguyện và ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Hiệp với tâm tình ấy, vị đại diện của Giáo xứ dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm.

Nhân dịp trọng đại này, các em cũng nói lên lòng biết ơn tới quý cha, quý thầy cô Giáo lý viên, các bậc phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu cùng cộng đoàn đã vất vả lo toan và hiện diện để cầu nguyện cho các em trong thánh lễ này.

Kết thúc Thánh lễ, Đức cha và cha xứ cùng chụp hình lưu niệm với các em mới lãnh nhận bí tích Thêm Sức tại quảng trường cuối nhà thờ. Nhân ngày vui này, Đức Cha cũng mang đến cho tất cả các em thiếu nhi nơi những phần quà bánh kẹo.

BTT GP