14/06/2021 09:39

Dự tu Thái Bình miền nam tĩnh tâm tháng 7 năm 2020

“Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an” (Mt 11, 29).

Giáo phận Thái Bình

Ngày 05/07/2020, Chúa Nhật XIV Thường Niên năm A, anh em dự tu Thái Bình đang học tập và sinh hoạt tại  miền Nam có buổi tĩnh tâm hàng tháng tại Trụ sở Thái Bình theo chương trình của giáo phận dưới sự hướng dẫn của cha đồng hành Đaminh Phạm Bá Hàn.

Vào lúc 8h00, tất cả anh em tập trung tại trụ sở để phổ biến chương trình tĩnh tâm và phân công công việc chuẩn bị cho  giờ chầu Thánh Thể và Thánh Lễ diễn ra tốt đẹp. Đến khoảng 8h30, anh em vào nhà nguyện bắt đầu giờ chầu Thánh Thể với chủ để : Hiền lành và Khiêm nhường như Đức Ki-tô. 

Những lời kinh, câu hát , lời Chúa, suy niệm càng  làm cho anh em đắm chìm trong Thánh Thể cùng tâm tình và ý thức rằng : Thánh Thể không phải là phần thưởng, nhưng là lương thực nuôi sống linh hồn. Xin Chúa giúp chúng ta trở nên giống Chúa, ở sự hiền lành và khiêm nhường trong lòng mọi ngày sống của chúng ta.

Giáo phận Thái Bình

Sau đó, lúc 9h00 thánh lễ được cử hành do cha Đaminh chủ tế cùng với đó là sự hiện diện của Thầy phó tế Gioan Nguyễn Văn Cương. Trong thánh lễ, Thầy Gioan   có chia sẻ : Anh em cần rèn luyện nhân đức khiêm nhường, khiêm nhường rất quan trọng và cần thiết trên con đường thánh thiện, nó giúp chúng ta phát triển các nhân đức khác. Nếu chúng ta tìm một người  khiêm nhường, không ai khác chính  Chúa Giêsu là mẫu gương khiêm nhường, bởi Ngài là Đấng Nhân Hậu, Đấng Khiêm Nhường, anh em hãy học và làm theo Ngài.

Vào lúc 10h00 thánh lễ kết thúc, anh em ngồi lại với nhau, nghe anh Trưởng thông báo chương trình hè và công việc sắp tới. Anh em sẽ được nghỉ tháng 08 và tháng 09 sẽ bắt đầu tĩnh tâm lại. Cuối cùng, anh em dùng bữa trưa cùng nhau và ra về. Buổi chiều, lúc 17h00 anh em đã có buổi giao lưu đá bóng để nâng cao tinh thần đoàn kết và gắn kết với nhau hơn

Giáo phận Thái Bình

Kim Thanh