21/06/2022 09:10

Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình tĩnh tâm cuối năm học 2021 - 2022

Sáng ngày 20/6/2022, tại nhà nguyện của Nhà chung Giáo phận, anh em tu sinh và quý thầy chủng sinh của Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình bắt đầu bước vào tĩnh tâm kết thúc năm học 2021-2022. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên năm học 2021-2022 bắt đầu muộn hơn và cũng khép lại trễ hơn so với mọi năm.

Tĩnh tâm là đi vào thinh lặng nội tâm để lắng nghe Chúa nói và để thưa chuyện với Ngài. Vì thế, kỳ tĩnh tâm này là dịp để mỗi học viên của Đại Chủng viện Thánh Tâm nhìn lại kết quả của mình trên hành trình đào tạo và tự đào tạo trong suốt một năm học qua. Đây cũng là cơ hội để quý thầy dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân vì muôn ơn lành Ngài đã thương ban, đồng thời cũng xin lỗi Chúa vì những thiếu sót, những dự định còn dang dở trong năm học này.

Trong ngày khai giảng niên học, gia đình Đại Chủng viện đã phó thác mọi hoạt động dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần khi chọn chủ đề “Hãy sống theo Thần Khí” (Gl 5,16). Và để khép lại niên học, Cha Giám đốc Đa-minh Đặng Văn Cầu đã nhắc nhớ và gợi ý suy niệm cho quý thầy tiếp nối ý lực sống này: “Lúc này, đối với tôi, Chúa Thánh Thần là ai? Ngài chiếm vị trí nào trong tôi? Trong năm học qua, tôi đã nhận được hoa trái nào?

Kỳ tĩnh tâm cuối năm học 2021–2022 sẽ kéo dài trong 3 ngày. Bên cạnh việc lắng nghe các đề tài tĩnh tâm, quý thầy sẽ cùng nhau tham dự các giờ kinh chung, chầu Thánh Thể, hồi tâm, cầu nguyện, lãnh bí tích Hòa giải, nghe huấn đức, đặc biệt là tham dự Thánh lễ.

Kỳ tĩnh tâm cuối năm học có thể nói là một dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành của mỗi ứng sinh linh mục trên tiến trình đào tạo. Cầu chúc mỗi thành viên của Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình luôn cố gắng và phấn đấu hết mình, để mỗi năm học trôi qua, quý thầy sẽ gặt hái được những hoa trái tốt lành bởi ơn Chúa Thánh Thần, hầu trang bị cho mình một hành trang tâm hồn và tri thức, để vững vàng trên con đường dấn thân phục vụ tương lai.

BTTĐCV