14/06/2021 09:39

Con đường sáng

“Hẹn lại đến” là cụm từ vừa quen thuộc lại vừa nhớ thương với bất cứ ai, cách riêng đối với các em học sinh Làng Chài Thủy Cơ.

Giáo phận Thái Bình

Thật vậy, vào lúc 9:30, ngày Chúa Nhật 29 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Ban Bác Ái Xã Hội Giáo Phận đã về Vân Môn, một địa chỉ quen thuộc với nhiều người chúng ta. Tại đây, Ban Bác Ái Giáo Phận đã thăm hỏi, chia sẻ và động viên các gia đình. Cùng với đó đã trao 20 suất hỏng bổng cho các em học sinh, sinh viên của các gia đình tại đây. Niềm vui của sự gặp gỡ giữa những tấm lòng nhân ái của với những tâm hồn đơn sơ của các em học sinh, sinh viên và gia đình của các em. Món quà được trao và được nhận trước hết là tấm lòng rộng mở; thứ đến là những suất học bổng quý giá để khích lệ các em chăm học và học giỏi.

Cũng trong ý nghĩa và niềm mong đợi “Hẹn lại đến” của các em học sinh ở Hưng Yên, vào thứ Bảy, ngày 12 tháng 10 năm 2019, Ban Caritas Giáo Phận đến thăm và trao 10 suất học bổng cho các em nhân dịp đầu năm học mới. Niềm vui của lần gặp gỡ này tuy quen nhưng lại như lần đầu mới gặp. Ai ai cũng vui mừng. Vui vì được gặp lại. Mừng vì món quà thật ý nghĩa, trước là tinh thần sau là sự giúp đỡ thật tâm. Với món quà trên tay, các em học sinh nở những nụ cười rạng rỡ. Nụ cười hồn nhiên của tuổi thơ. Nụ cười như chào đón một ngày mai với một tương lai tươi sang. 

Mong rằng cái “hẹn lại đến” này, niềm vui này sẽ còn kéo dài mãi, để đem đến sự an tâm, niềm an ủi chẳng những giây phút hiện tại mà còn hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho các em, cho gia đình, cho Giáo hội và cho xã hội.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Vp Caritas Giáo Phận Thái Bình