14/06/2021 09:38

Caritas Thái Bình thăm và hỗ trợ gạo cho người nghèo

Mong muốn được chia sẻ tình yêu thương và những khó khăn, vất vả của anh chị em có hoàn cảnh khó khăn trong giáo phận. Trong tháng 5/ 2018 vừa qua, Văn phòng Caritas Thái Bình đã đến các giáo xứ thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng gạo tình thương cho những người kém may mắn này.

Có đến trực tiếp gặp gỡ, nói chuyện và thăm hỏi bà con chúng ta mới cảm nhận được những khó khăn, những gánh nặng về tinh thần, thể xác cũng như vật chất của những con người bất hạnh, sống len lỏi trong những xóm làng, nơi các giáo xứ, giáo họ. Những nỗi buồn, đau khổ của họ có lẽ chỉ những người trong cùng cảnh ngộ mới có thể thấu hiểu hết. Họ là những già yếu, bệnh tật, cô đơn không nơi nương tựa. Là những gia đình đang phải nuôi nấng, cưu mang những người con, người anh, người chị khuyết tật, thần kinh, những người đang phải chống chọi với những căn bệnh ung thư đầy đau đớn. Những người đang phải gánh chịu hậu quả của tai nạn lao động, tai nạn giao thông làm mất đi khả năng lao động và kiếm sống cho bản thân cũng như gia đình.

Giáo phận Thái Bình

Đến với từng người, với những hoàn cảnh tuy khác biệt nhau nhưng tất cả mọi người đều có chung một niềm vui, một sự ủi an và lòng biết ơn chân thành vì những tình cảm yêu thương, sự quan tâm, động viên tinh thần của quý Cha, quý Soeur trong Ban Caritas đã dành cho họ. Một cụ lương dân, neo đơn thuộc giáo xứ Lạc Thành khi được đến thăm và trao quà, cụ đã rất xúc động và nói: “Bấy lâu nay tôi đều được các cha đạo trong nhà thờ trợ giúp gạo ăn hàng tháng, các cha không phân biệt lương giáo, yêu thương và quan tâm giúp đỡ những người nghèo khổ như tôi đây. Tôi chỉ biết cám ơn các cha đạo, xin trời phật trả công cho các cha”. Quả thật, tình yêu thương, lòng bác ái đòi hỏi chúng ta phải đi đến với tất cả mọi người, không phân biệt lương giáo. Và chỉ khi sống tình bác ái, tương thân tương ái, con người mới nhận ra được những giá trị cao đẹp, tình người trong những khác biệt và khó khăn của cuộc sống. 

Giáo phận Thái Bình

Chương trình “Hũ gạo tình thương” của Ban Caritas Giáo Phận đã được triển khai từ lâu, và đang đồng hành với 700 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong giáo phận. Hàng tháng, mỗi người nhận được 10kg gạo từ các quý vị ân nhân giúp đỡ. Món quà này tuy không lớn, nhưng gói ghém trong đó là những tình cảm yêu thương mà quý Cha, quý Soeur và quý vị ân nhân gửi tới mỗi người, mỗi gia đình. Hy vọng, nhờ đó các mảnh đời bất hạnh có được một chút niềm vui, tinh thần lạc quan và niềm tin vào cuộc sống. Xin Chúa thương, nâng đỡ và ban bình an xuống trên mỗi người.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Vp. Caritas Giáo phận Thái Bình