14/06/2021 09:39

Caritas Thái Bình: Món quà mùa Covid-19

Để chung tay góp sức trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đồng thời mang niềm vui và nụ cười đến cho các gia đình gặp khó khăn, ban Caritas Giáo Phận với sự hỗ trợ của quý ân nhân xa gần đã đi thăm và trao tặng hàng trăm phần quà, cho các gia đình khó khăn trong địa bàn Giáo Phận không phân biệt lương giáo. Món quà vật chất tuy bé nhỏ, nhưng lại mang giá trị tinh thần lớn lao...

 

Có thể nói rằng nhân loại chưa bao giờ phải đương đầu với một đại dịch rộng lớn như thế. Đại dịch Covid-19 đem đến nỗi sợ hãi, sự thiếu thốn về nhu yếu phẩm, những thiệt hại về nhân mạng và kinh tế khắp thế giới. Quả thật, cơn đại dịch đã và đang càn quét nhân loại như một cơn cuồng phong, cho đến nay đã có hơn 3,6 triệu người nhiễm bệnh và 249,000 người đã thiệt mạng. Vì thế, bất cứ ai dù mạnh mẽ nhất hay lạc quan nhất cũng sợ hãi trước cơn đại dịch này. Cơn đại dịch là một sự ác. Nhưng tin vào Lời Chúa, chúng ta xác tín rằng mọi sự luôn nằm trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa. Chúa có thể biến sự dữ thành sự lành. 

Bên cạnh sự tàn phá của dịnh bệnh đang diễn ra, chúng ta thấy nhân loại xích lại gần nhau hơn, tình người được nhân lên. Các quốc gia không phận biệt giàu nghèo, phát triển hay không phát triển đã tương trợ, chia sẻ cho nhau về lương thực, thuốc men, trang thiết bị y tế để phòng chống, chữa trị dịch bệnh. Trên bình diện quốc gia, từ thành phố đến thôn quê, các tổ chức cũng như cá nhân, mọi người đều đoàn kết, chia sẻ cho nhau nhiều hơn. Các cây ATM gạo, thực phẩm, các siêu thị không đồng được mọc lên để trao tặng những món quà, những nhu yếu phẩm cho người nghèo, những gia đình thiếu thốn trong cơn đại dịch.  

Để chung tay góp sức trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đồng thời mang niềm vui và nụ cười đến cho các gia đình gặp khó khăn, ban Caritas Giáo Phận với sự hỗ trợ của quý ân nhân xa gần đã đi thăm và trao tặng hàng trăm phần quà, cho các gia đình khó khăn trong địa bàn Giáo Phận không phân biệt lương giáo. Món quà vật chất tuy bé nhỏ, nhưng lại mang giá trị tinh thần lớn lao. Vì cả người cho và người nhận đều thấy vui. Người cho cảm thấy vui vì biết chia sẻ những gì mình có là do Chúa ban. Người nhận quà nhận được giá trị kép nên cũng thấy vui và ấm lòng vì thấy mình không bị bỏ rơi, không bị quên lãng. Vì họ thấy mình được Chúa yêu thương.

Như vậy, sự trao ban luôn là một giá trị mà ở đó không đo, không tính đếm bằng những con số và cũng không nhắc lại để tự hào nhưng là chân nhận về một sự thật vô giá. Sự thật ấy là chúng ta hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương chúng ta.

Caritas Thái Bình 

 

Xem hình ảnh