14/06/2021 09:39

Caritas Thái Bình: Bánh Xe Yêu Thương

Ban Bác ái xã hội - Caritas Thái Bình

Cuộc đời là một chuyến đi. Chuyến đi này có khởi đầu và tất nhiên có kết thúc. Tuy vậy, vì là thân phận con người nên mỗi người có một khởi đầu và cũng có kết thúc khác nhau. Có người hạnh phúc và luôn hạnh phúc, nhưng cũng có những người đau khổ và bất hạnh. Dường như cuộc đời là của riêng mỗi người và vì thế, nó chẳng liên quan đến ai. Nhưng không phải thế, con người khi sinh ra đã mang nơi mình xã hội tínhXã hội tính này đã được Thiên Chúa phú ban qua nỗ lực tương tác của cá nhân với xã hội. Vậy nên mới có câu nói: “Không ai là một hòn đảo”. 

Thực vậy, dù là ai hay ở đâu, con người luôn sống không những cho mình mà còn sống cho tha nhân. Thật đáng trân trọng những con người vừa sống hết mình cho bản thân một cách có trách nhiệm, nhưng đồng thời cũng sống hết tình cho tha nhân. Họ sẵn sàng trao ban những gì mình có. Vì họ đã thấm nhuần tinh thần sống - chính khi cho đi là lúc lãnh nhận. 

Thời gian qua, đặc biệt thời ncovid 19 rất nhiều món quà tinh thần và vật chất đã được trao ban. Nhiều mạnh thường quân đã sẵn lòng chia sẻ những món quà thiết thực với những anh chị em thiếu thốn và bất hạnh. Những món quà này chẳng những nói lên lòng nhân văn mà còn mang đậm tinh thần Kitô giáo - sống đức ái trọn hảo. 

Tương quan giữa người cho và người nhận hay nói cách khác, mối dây liên kết giữa người cho và người nhận là mối dây đức ái. Ban Caritas Giáo phận là cầu nối giữa hai bờ cho-nhận. Ở hai bờ ấy là nỗi niềm ước mong, người cho với niềm ước mong trao ban niềm vui, còn người nhận trong niềm tạ ơn và hạnh phúc.

Ngày 20.5.2020, Ban Caritas Giáo phận với sự cộng tác của các mạnh thường quân, đã chuyển phát những chiếc xe lăn cho những anh chị em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Những chiếc xe lăn là niềm vui, là người bạn đồng hành của những anh chị em này. Từ nay, họ có thể đến những nơi họ muốn như: nhà thờ, nhà hàng xóm lân cận. Niềm vui thật sự đơn giản với người khỏe mạnh nhưng lại không thực sự giản đơn với những anh chị em khuyết tật. Những chiếc xe lăn thực sự có ý nghĩa khi nó giúp các anh chị em khuyết tật rút ngắn khoảng cách vật lý và đôi khi cũng giúp cho họ nối lại gần hơn tình người khi họ có thể đến thăm nhau hay đi đến những nơi mà họ muốn đến. 

Như vậy, Những bánh xe yêu thương, bánh xe nghĩa tình là những hình ảnh đẹp của những tấm lòng quảng đại biết cho đi. Xin thay lời cho những anh chị em nhận xe lăn cám ơn những tấm lòng quảng đại của quý ân nhân. Qua đây, ban Caritas Giáo phận cũng mong tiếp tục nhận được sự cộng tác của các ân nhân xa gần cho các hoạt động bác ái của Giáo phận. Nhờ đó, lòng bác ái được nhân lên, Tin mừng được lan tỏa và phận người đau khổ được sẽ được xoa dịu và sống xứng với nhân phẩm hơn. 

Vp Caritas Thái Bình

 

Xem hình ảnh