Các thánh

Ngày 24/11: Thánh Anrê Dũng Lạc và Các Bạn Tử Đạo Việt Nam

Thánh Anrê Dũng Lạc và Các Bạn Tử Đạo Việt Nam.Ngày 11/11: THÁNH MAC-TI-NÔ, giám mục

Tìm hiểu xem Chúa Giêsu là ai mà các bạn bè sinh viên của thánh Mac-ti-nô đang hằng ngày đề cập tới là nỗi khát khao của thánh nhân.

Ngày 10/11: Thánh Lê-ô Cả Giáo hoàng, Tiến sĩ Hội Thánh

Thánh Lê-ô Cả Giáo hoàng, Tiến sĩ Hội Thánh

Ngày 09/11: Cung hiến thánh đường Latêranô

Thánh đường là nơi qui tụ dân Chúa, là nơi các tín hữu tới cầu nguyện và lãnh nhận các bí tích. Thánh đường là nơi Chúa ngự, là nơi Mình Máu Thánh Chúa luôn hiện diện, là nơi dân Chúa lãnh nhận muôn vàn ơn huệ, muôn vàn hồng ân của Chúa.

Ngày 04/11: Thánh Carôlô Borrômêô, giám mục (St. Charles of Borromeo)

Mỗi vị thánh lại có một nét đặc biệt. Có thánh nổi bật về sự khó nghèo, có thánh lưu tâm hơn về sự vâng phục, có thánh lại say mê việc truyền giáo. Tất cả các thánh đều là những người đã sống những nhân đức anh hùng, đến nỗi các Ngài trở thành những đóa hoa đẹp tô điểm cho vườn hoa Giáo Hội.

Ngày 03/11: Thánh Martinô de Porrès, tu sĩ (St. Martin of Porres)

Dáng dấp của thánh Martinô de Porrès giống hình hài của một tên nô lệ da đen chẳng ra gì ! Nhưng cái thế gian cho là điên dại, là dại khờ, không ra gì lại trở nên tốt đẹp và ấn tượng trước mặt Thiên Chúa. Ðiều này quả thực không xa lạ với thánh Martinô da Porrès mà Giáo Hội mừng lễ hôm nay.

Ngày 02/11: Đại Lễ Cầu Nguyện Cho Những Người Đã Qua Đời

Đại Lễ Cầu Nguyện Cho Những Người Đã Qua Đời

Ngày 01/11: Các Thánh nam nữ

Các thánh nam nữ mà Giáo Hội mừng kính hôm nay gợi cho con người nhiều suy nghĩ. Các Ngài hằng hà sa số luôn tô điểm cho vườn hoa Giáo Hội đủ mầu đủ sắc. Các Ngài là những người sống quanh ta, bên cạnh ta, có khi họ là những bà con thân thuộc trong gia đình ta. Các Ngài đã làm gì để có thể gọi được là thánh ?

Ngày 28/10: THÁNH SI-MON và THÁNH GIUÐA, TÔNG ÐỒ

Ðọc lại tiểu sử của các Vị Thánh,có thể mọi người sẽ cảm thấy thật bất ngờ vì Chúa chọn các Ngài vượt trên những tiêu chuẩn của người đời, vượt trên những suy nghĩ của con người. Môsê trong Cựu Ước là một con người ăn nói ngọng nghịu,không trôi chảy,không lưu loát. Ðavít, cậu bé có mái tóc hoe hoe vàng, thua sút anh em. Nhiều ngôn sứ cũng ấp a ấp úng khi được Thiên Chúa chọn lựa. Mười hai tông đồ trong Tân Ước cũng thế. Chúa Giêsu lựa chọn họ không phải vì họ xuất chúng. Ngài chọn lựa họ thật bất ngờ.

Ngày 19/10: Thánh Gioan Budwig,linh mục,Thánh Isaac Jogues, linh mục và các bạn tử đạo

Giáo Hội của Chúa Kitô ở trần gian luôn được điểm tô bằng muôn vàn vị thánh.Hào quang của các vị thánh tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời Hội Thánh. Các thánh gồm đủ thành phần,tất cả đều góp phần làm đẹp Giáo Hội.Các tử đạo là những người đã can trường làm chứng,lấy máu đào của mình minh chứng rằng Chúa Kitô hôm qua, hôm nay,ngày mai vẫn là một Chúa đã tới trần gian,chết,gánh tội cho mọi người và đã sống lại khải hoàn.

Ngày 18/10: THÁNH LUCA, TÁC GIẢ SÁCH TIN MỪNG

Chúa gọi một con người sau khi Chúa đã cầu nguyện lâu giờ và hỏi ý Chúa Cha. Việc chọn người này, người kia, người nọ vào chức vụ này, chức vụ kia của Hội Thánh là hoàn toàn do ý của Chúa, là do tình thương nhưng không của Ngài. Chúa không dựa trên bề ngoài, vóc dáng hoặc cao, gầy, thấp, cao. Chúa gọi ai làm môn đệ của Chúa là do quyết định hoàn toàn của Ngài. Thánh Luca được mời gọi làm Apostoloi, làm tông đồ cho Chúa, nghĩa là người được sai đi, Ngài lệ thuộc vào Chúa vì thuộc trọn về Người.

Ngày 17/10: THÁNH I-NHA-XI-Ô AN-TI-Ô-KHI-A, Giám mục, tử đạo

Con đường theo Chúa là con đường hẹp (Mt 7,13-14). Nơi khác Chúa nói: "Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình, vác Thập giá mình mỗi ngày mà theo Ta" (Lc 9,23). Chúa Giêsu mời gọi mọi người, không phân biệt kẻ độc thân hay người sống đôi bạn. Chúa nói muốn nên thánh cần sống như môn đệ của Ngài: "Hãy can đảm bước qua cửa hẹp, bước qua thử thách, rồi con người sẽ gặp được niềm vui sâu xa Chúa trao ban". Thánh I-nha-xi-ô An-ti-ô-khi-a, giám mục, tử đạo đã can đảm bước qua cửa hẹp, anh dũng vác Thập giá của mình mỗi ngày mà theo Chúa. Nên, cuộc đời của Ngài đã in dấu con đường của Chúa.

Ngày 15/10: THÁNH TÊ-RÊ-XA GIÊ-SU, Trinh nữ, tiến sĩ Hội Thánh

Thánh nhân khi được Thiên Chúa ban cho khả năng hiểu được những bí nhiệm của tình yêu, cái huyền diệu của tình yêu tuyệt đối, phải chẳng Thiên Chúa qua Người đã hé mở cho nhân loại thấy thế giới của thần linh, một thế giới có thật, nhưng xem ra xa vời, để con người dễ bị thu hút bởi những cái bóng,cái hào nhoáng của thế giới văn minh. Têrêxa Gêsu là chứng nhân của Thiên Chúa tình yêu.

Ngày 14/10: THÁNH CA-LI-TÔI, (St. Callistus I) Giáo hoàng tử đạo

Cuộc đời của một vị thánh luôn đan xen những may mắn với thử thách,khó khăn.Xem ra,các thánh càng gặp chông gai,càng vác Thập giá, các Ngài càng vui vẻ vì càng lúc các Ngài càng giống Chúa Giêsu cứu thế.

11/10 – Thứ Ba tuần 28 thường niên – Thánh Gioan 23, giáo hoàng. Lễ nhớ.

11/10 – Thứ Ba tuần 28 thường niên – Thánh Gioan 23, giáo hoàng. Lễ nhớ.

Ngày 09/10: THÁNH ÐI-Ô-NI-XI-Ô, (St. Denis) giám mục và các bạn tử đạo

Ðức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong "Bước qua ngưỡng cửa hy vọng" đã viết:"Thiên Chúa là tình yêu,và chính vì thế Ngài đã sai Con của Ngài đến,để cho chúng ta thấy Tình Yêu đi tới đâu nơi Ngài,Chúa Kitô là Ðấng "đã yêu thương tới cùng"(Ga 13,1 )."Tới cùng"có nghĩa là tới hơi thở cuối cùng."Tới cùng" có nghĩa là Ngài lãnh nhận cho mình và cách tuyệt đối tất cả mọi hậu quả của tội lỗi loài người.Nơi khác,Ðức Thánh Cha viết:"Nếu đã không có cuộc hấp hối của Thiên Chúa trên Thập giá, thì chân lý về Thiên Chúa là Tình Yêu sẽ chỉ treo lửng trong hư vô ".Thánh Ði-ô-ni-xi-ô,giám mục và các bạn tử đạo đã đi theo con đường của Thầy Giêsu chí thánh,các Ngài đã chấp nhận chân lý về Thiên Chúa là Tình Yêu,đã cùng với Ðức Kitô ở lại trên Thập giá cho đến cùng ( Bước qua ngưỡng cửa hy vọng ).