Các sinh hoạt khác

Giáo Xứ Lập Trại Tuần Chầu Lượt Tiên Khởi Thay Mặt Giáo Phận

Giáo xứ Lập Trại trước kia là họ lẻ của Giáo xứ An Lập, sau khi được bề trên Giáo phận ban sắc thành lập Giáo xứ thì cũng như bao giáo xứ khác. Tại giáo tỉnh miền bắc Tuần Chầu Lượt thay mặt Giáo phận luôn là điểm nhấn quý giá trong năm phụng vụ của Giáo xứ, vì đây là thời điểm mà Giáo xứ sẽ được long trọng cử hành Chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đối với Giáo xứ Lập Trại thì đây càng là dịp trong đại hơn nữa khi lần đầu tiên được tổ chức.

Linh mục Giáo hạt Nam Tiền Hải họp mặt tháng 4/2021

Sáng thứ Ba (06/4/2021) quý cha Giáo hạt Nam Tiền Hải quy tụ tại Nhà chung Giáo xứ Thất Sự trong ngày họp mặt hàng tháng.

Thánh Lễ An Táng bà Cố Maria Trần Thị Kỷ

WGPTB - Sáng thứ Sáu (ngày 26/03/2021), tại nhà thờ Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, đã chủ sự Thánh lễ an táng cầu nguyện và tiễn đưa Bà Cố Maria Trần Thị Kỷ về nơi an nghỉ cuối cùng, (là Thân Mẫu Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên, Chánh xứ Giáo xứ Hưng Yên)

Giáo Xứ Lai Ổn Tuần Chầu Lượt Thay Mặt Giáo Phận

Giáo xứ Lai Ổn là Giáo xứ có bề dày lịch sử trong Giáo Phận Thái Bình, theo sử kí của Giáo phận thì hầu hết các xứ tại miền này đều được tách ra từ đây. Do vậy như các Giáo xứ kì cựu Giáo xứ Lai Ổn cũng chịu sự ảnh hưởng nặng nề của việc di dân năm 1945 khiến cho số Giáo dân ở nhà còn rất ít cả Giáo họ nhà xứ chỉ vẻn vẹn hơn 100 nhân danh. Khó khăn về số nhân danh nhưng con người và lòng đạo đức nơi đây vẫn luôn thừa kế từ thế hệ tiền nhân xưa để lại, dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Lê Xuân Hiệp .OP tuần chầu lượt của Giáo xứ đã được diễn ra cách long trọng và sốt sáng.

Linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên họp mặt tháng 3 năm 2021

Hòa chung bầu khí thánh thiêng của Mùa Chay Thánh – Mùa Hồng Ân của Giáo Hội, hôm thứ Năm (ngày 11/3/2021) vừa qua, các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên đã quy tụ tại Giáo xứ Đức Ninh trong ngày gặp mặt tháng 3 năm 2021.

Thánh Lễ Kỉ Niệm 25 năm Linh mục - Cha Phê-rô Nguyễn Đình Tân

Thứ Ba, ngày 09/3/2021, Gia Đình linh tông huyết tộc cha Phê-rô Nguyễn Đình Tân vui mừng quy tụ tại Giáo xứ Quỳnh Lang - Giáo Phận Thái Bình, nơi mà cha Phê-rô đang coi sóc để cùng quý đấng bậc và cộng đoàn nơi đây hiệp dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn và tri ân vì muôn ơn lành người đã thương ban trên người con ưu tú của Ngài cách nhãn tiền là với 25 năm trong Thiên Chức Linh Mục.

Giáo xứ Hà Xá chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa Nhật III Mùa Chay Giáo xứ Hà Xá hân hoan chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay Giáo Phận.

Thánh Lễ Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu tại Giáo Xứ Phục Lễ.

Dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm Gioan Baotixita Bùi Như Xành, giáo xứ Phục Lễ ngày càng đi vào nề nếp trong các sinh hoạt đoàn hội, đặc biệt là phong trào học hỏi Giáo Lý.

Giáo Xứ Đồng Quan Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận

Chúa Nhật ngày 07/02/2021 (26 tết Xuân Tân Sửu) giáo xứ Đồng Quan - thuộc giáo hạt Kiến Xương hân hạnh được Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho giáo phận.

Giáo họ Hanh Cù Mừng Kính Thánh Tôma Aquinô quan thầy.

Sáng nay, Chúa Nhật IV Thường Niên B (31/01/2021) Giáo họ Hanh Cù, thuộc Giáo xứ Thân Thượng hân hoan chào đón quý Cha , quý tu sĩ, quý Cộng đoàn về hiệp dâng Thánh Lễ mừng Kính Quan Thầy Tôma Aquinô.

Giáo xứ Danh Giáo: Thánh lễ chính tiệc, tuần chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay Giáo Phận.

Chúa Nhật III Mùa Thường Niên, ngày 24/01/2021, Giáo xứ Danh Giáo hân hoan vui mừng được thay mặt Giáo phận tổ chức tuần chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

Giáo họ Tiên Cầu - Giáo xứ Thuần Tuý Mừng Lễ Quan Thầy Kính Thánh Phao-lô Trở Lại

Chiều Chúa Nhật III Thường niên, ngày 24/1/2021, giáo họ Tiên Cầu, thuộc giáo xứ Thuần Túy, giáo hạt Đông Hưng, đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Thánh Phaolô trở lại – quan thầy của giáo họ.

Thánh lễ chính tiệc – Tuần chầu lượt Giáo xứ Công Bồi

Vào lúc 9g00, ngày 17.01.2021, tiếp nối niềm vui tuần chầu lượt thay mặt Giáo phận, cộng đoàn Giáo xứ Công Bồi hân hoan được chào đón cha Tổng Đại diện - Phanxicô Assisi Nguyễn Tiến Tám về chủ tế thánh lễ chính tiệc, hiệp dâng với ngài có đông đảo quý cha.

Giáo xứ Đại Điền: chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo Phận

Chúa Nhật, Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa (ngày 10/01/2021), Cha Antôn Nguyễn Văn Hiện cùng cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đại Điền đã hân hoan tổ chức Tuần Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NGHI THỨC NHẬN QUẢN NHIỆM GIÁO XỨ THỌ SỞ CỦA CHA GIUSE BÙI VĂN THIỂM.

Chiều ngày 7/1/2021.Cộng đoàn giáo xứ Thọ Sở hân hoan vui mừng tạ ơn Thiên Chúa và tham dự Nghi thức nhận xứ của cha Giuse Bùi Văn Thiểm –Quản nhiệm giáo xứ.

Giáo xứ Châu Nhai chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Lễ Chúa Giêsu chịu Phép rửa - Chúa nhật 1 thường niên năm B - cộng đoàn Giáo xứ Châu Nhai thuộc Giáo hạt Nam Tiền Hải đã hân hoan tổ chức tuần chầu lượt một cách trọng thể và sốt sắng.