02/10/2022 20:07

Ban Loan Báo Tin Mừng Miền Hưng Yên Mừng Lễ Quan Thầy Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su

Thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su là Bổn mạng của các xứ truyền giáo. Ngài cũng là Đấng bảo trợ mà Ban Loan báo Tin Mừng miền Hưng Yên, Giáo phận Thái Bình, chọn nhận, và hôm nay (01.10.2022) hân hoan tổ chức lễ mừng kính Ngài.

Lúc 07g30, quý cha, quý sơ và các tham dự viên từ khắp các cộng đoàn trong Miền đã có mặt đông đủ tại Giáo xứ Hưng Yên và sẵn sàng cho các hoạt động của ngày mừng lễ.

Đúng 08g00, sau lời kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Trưởng ban Giu-se Nguyễn Văn Tuyên đã chủ trì buổi toạ đàm của Ban. Các tham dự viên đã chân thành chia sẻ những tâm tư, trình bày những thuận lợi và khó khăn của việc loan báo Tin Mừng trong bối cảnh thực tế và rồi cùng học hỏi và đưa ra những phương hướng khắc phục những gì chưa thuận lợi. Cuối buổi tọa đàm, cha Giu-se đã có những đúc rút các ý kiến, động viên các thành viên cố gắng hơn nữa để thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng, đồng thời cố gắng trau dồi giáo lý, Kinh Thánh cũng như các kỹ năng cần thiết, để công cuộc loan báo Tin Mừng của mọi người được kết quả cao hơn, có thể làm sáng rõ hơn hình ảnh của một Thiên Chúa yêu thương và tha thứ.

Vào lúc 10g30, buổi tọa đàm kết thúc, sau đó, quý cha và mọi người hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa, mừng kính thánh nữ Tê-rê-sa Quan thầy. Dâng thánh lễ này, cùng với lời tạ ơn, mọi người cùng thiết tha dâng lên Thiên Chúa lời nguyện xin cho công cuộc truyền giáo tại miền Hưng Yên thu lượm được nhiều hoa trái; nguyện xin cho các đấng bậc tiền nhân đã gieo mầm đức tin tại miền đất Hưng Yên này được thưởng công xứng đáng trên Nước Trời; nguyện xin cho hết thảy mọi người được đốt lửa yêu mến trong lòng, tích cực góp phần mình cho sứ vụ loan báo Tin Mừng của toàn Giáo Hội; nhờ lời chuyển cầu của thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su.

BTT Giáo Miền Hưng Yên