Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Cam Lai: Thánh Lễ An Táng Thai Nhi

Vào 15g00 chiều ngày 15 tháng 11 năm 2022, tại vườn thánh Cam Lai (thôn Cam Lai, xã Đông Cơ, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) và an táng hơn 500 thai nhi.

Caritas Việt Nam: Khóa tập huấn trực tuyến cho chiến dịch “Chúng ta cùng nhau – Together we”

Với mục đích trang bị và hướng dẫn cho Caritas các giáo phận những đường hướng và phương cách hoạt động cần thiết để thực hiện Chiến dịch “Chúng ta Cùng nhau - Together We” (2021- 2024) do Caritas Quốc tế phát động, từ tháng 12 năm 2021 đến năm 2024, Caritas Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến diễn ra trong hai ngày, từ ngày 22 tháng 03 đến ngày 23 tháng 03 năm 2022, với chủ đề: “Xây dựng nền sinh thái toàn diện theo giáo huấn của Giáo hội”.

Ban Bảo Vệ Sự Sống Thái Bình Mừng Lễ Các Thánh Anh Hài

Ngày 28.12.2021, toàn thể Giáo Hội mừng kính Các Thánh Anh Hài tử đạo. Tại nhà thờ Giáo xứ An Châu, thôn Song Thủy, xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, ban Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) Giáo Phận đã tổ chức Lễ kính trọng thể Các Thánh Anh Hài, quan thầy Ban BVSS Caritas Giáo Phận Thái Bình và an táng hơn 200 thai nhi.

Ngày Hội Ngộ Người Khuyết Tật Thái Bình

Ngày 19.12.2021, tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót, Giáo Phận Thái Bình, đã diễn ra ngày hội ngộ dành cho anh chị em khuyết tật đang sống trong các mái ấm thuộc địa bàn Giáo Phận và một số ít anh chị em khuyết tật đang sống tại tư gia, những nơi không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Thư Đức Cha Chủ tịch Caritas Việt Nam - Kỷ niệm 70 năm thành lập Caritas và khai mạc chiến dịch Together We

Trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc - Thông báo tuyển sinh năm 2021-2022

Thông tin tuyển sinh của trường Cao Đẳng Hoà Bình Xuân Lộc đến phụ huynh và các bạn sinh viên - học sinh có nhu cầu học tập văn hoá, nghề nghiệp, từ trình độ Trung cấp đến Cao đẳng

Người Khuyết Tật Thái Bình Vững Bước Trong Hy Vọng

Cùng nhau bước đi trong hy vọng với niềm xác tín: Thiên Chúa (ông trời) và những người thân cận luôn yêu thương ta là đề tài được trình bày và chia sẻ trong buổi họp mặt của nhóm Khuyết Tật Hướng Dương ngày 23.03.2021, tại Nhà Giáo Lý, Giáo Xứ Hà Xá, thôn Hà Xá, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Thư Caritas - Tháng 3/2021: Liên đới trong việc sử dụng nước

THƯ CARITAS - THÁNG 3/2021: LIÊN ĐỚI TRONG VIỆC SỬ DỤNG NƯỚC

Caritas Thái Bình: Mừng Xuân Tân Sửu 2021: Mùa Của Tình Liên Đới

Ban Bảo Vệ Sự Sống Mừng Lễ Bổn Mạng

15g30’ ngày 28.12.2020 tại Nhà Thờ Giáo xứ Quan Cao, xã Vân Trường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, diễn ra Thánh Lễ mừng kính các Thánh Anh Hài, bổn mạng ban Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) thuộc Caritas Giáo phận Thái Bình.

Caritas Thái Bình: Khóa Tập Huấn Kỹ Năng Truyền Thông và Biện Hộ

Ngày 24 và 25 tháng 11 năm 2020, Uỷ Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Thái Bình đã tổ chức khóa tập huấn kỹ năng truyền thông và kỹ năng biện hộ cho các cộng tác viên của ban HIV và ban Khuyết Tật tại Tòa Giám Mục Thái Bình.

Những Căn Nhà Yêu Thương

Thời gian qua, Ban Caritas Thái Bình đã kêu gọi sự ủng hộ của Hội Bác Ái Ilazaro, các nhà hảo tâm, các ân nhân và lòng nhiệt thành của một số thành viên Caritas tại các địa phương để xây sửa 08 “căn nhà tình thương” cho những anh chị em nghèo khổ, cơ cực trong Giáo Phận.

Caritas Thái Bình: Tất Cả Cho Tương Lai

Để chung tay xây đắp cho thế hệ tương lai của Giáo Phận, Giáo hội và xã hội. Ban Caritas Thái Bình đã khởi xướng chương trình “Tất Cả Cho Tương Lai” nhằm kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước cùng nhìn về tương lai bằng việc hỗ trợ kinh phí và tài trợ các học cụ cho các em học sinh, sinh viên đang gặp hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được cắp sách đến trường.

Ủy Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Giáo Phận Thái Bình đã tổ chức buổi vui Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi OVC tại Giáo họ Khuốc, Giáo xứ Nam Lỗ, Giáo Phận Thái Bình

Ngày 27 tháng 09 năm 2020 (tức ngày 11 tháng 08 năm Canh Tý). Ủy Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Giáo Phận Thái Bình đã tổ chức buổi vui Tết Trung Thu cho 100 thiếu nhi OVC tại Giáo họ Khuốc, Giáo xứ Nam Lỗ, Giáo Phận Thái Bình.

Caritas Việt Nam: Khóa tập huấn Kỹ năng quản lý máy nước tinh khiết

“Bất kể bạn là ai, ở đâu, nước là quyền của bạn.” Tiếp cận nguồn nước sạch là quyền cơ bản của con người được quốc tế công nhận. Tuy nhiên ở Việt Nam, đặc biệt, những vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, kể cả vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long trong những năm gần đây do hạn mặn, ô nhiễm… người dân nghèo không được tiếp cận nguồn nước sạch, nước ngọt.

Caritas Thái Bình với Chương trình “Tiếng nói người trong cuộc”

Người ta nói rằng mỗi người chỉ có một lần sinh ra trong đời và đời người cũng chỉ có một lần để sống. Câu nói này thật sâu lắng và đáng để chúng ta quan tâm. Đặc biệt, với những ai đã và đang tham gia các hoạt động xã hội hoặc tham gia các phong trào thăng tiến con người thì câu nói trên thực sự lay động họ. Mỗi người chỉ sinh ra có một lần nhưng mỗi người lại có một lối đi riêng. Lối đi này có thể do chính họ chọn lựa nhưng đôi khi không như thế. Điều này muốn nói lên rằng có những người dù không muốn nhưng lối đi của họ lại cứ rẽ qua một bên một cách khiên cưỡng, đôi khi ép buộc, hoặc nghiệt ngã hơn bị đẩy vào “con đường cùng”.