14/06/2021 09:39

Anh em Dự tu Thái Bình tại Hà Nội tĩnh tâm tháng 10/2020: Khai giảng năm học 2020 -2021

Ngày 11/10/2020, Chúa Nhật XXVIII Thường Niên A, anh em Dự tu Thái Bình tại Hà Nội tĩnh tâm tháng 10/2020, khai giảng năm học 2020 -2021 tại nhà thờ Giáo họ Giảng Võ (TGP.HN)

Giáo phận Thái Bình

Ngày 11/10/2020, Chúa Nhật XXVIII Thường Niên A, trong ánh nắng ban mai của buổi sáng sớm xóa tan đi những cơn gió đầu mùa đông,  anh em Dự tu Thái Bình tại Hà Nội đã có mặt tại nhà thờ Giáo họ Giảng Võ ( TGP.HN), số 766 đường Đê La Thành, dưới sự chia sẻ và đồng hành của Cha Aug. Đỗ Duy Đại.

Vào lúc 8h00, anh em đã có mặt đông đủ tại nhà thờ cùng quy tụ chia sẽ cho nhau nhưng câu chuyện vừa qua trong dịp hè nghỉ, những khó khăn những bài học mà mình đã vượt qua và đã cảm nhận được. Anh em đã cùng chúc mừng và chào đón một số anh em mới đỗ đại học và tham gia tìm hiểu ơn gọi trong niên khóa mới.

Lúc 8h30, anh em đã cùng với Cha cầu nguyện đầu giờ đề xin Chúa Thánh Thần soi sáng để buổi chia sẻ và tĩnh tâm thu được nhiều lợi ích thiêng liêng. Mở đầu, cha đã chia sẻ cho anh em tình hình chung của Giáo Phận để anh em cùng hiệp thông. Tiếp đến, Cha mời gọi anh em nhìn lên Mẹ Maria với chủ đề được chia sẻ: “Sự cam đảm của Mẹ Maria qua tràng chuỗi Mân Côi”.

Giáo phận Thái Bình

Cha chia sẻ, Mẹ Maria có thể nói Mẹ là một người tuyệt vời, là mẫu gương cho tất cả mọi người, cách riêng là những người đang tiến bước trên hành trình ơn gọi cần noi theo. Với tháng mười, tháng kính Mẹ rất thánh Mân Côi, một trong những mẫu gương chúng ta cần noi theo nơi Mẹ đó là sự can đảm. Với năm sự Vui, Mẹ Maria đã can đảm đón nhận chương trình cứu độ của Thiên Chúa; với thân gái dặm trường, Mẹ can đảm để lên đường đem Chúa đến với người khác; Mẹ can đảm đón nhận những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống. Với năm sự Sáng, nhất qua biến cố tại tiệc cưới Cana, ta thấy sự can đảm nơi Mẹ là luôn tin tưởng nơi con mình. Với năm sự Thương ta thấy được hình ảnh người Mẹ đồng hành với những đau khổ của con, Mẹ can đảm đứng dưới chân thập giá, can đảm đón nhận xác con và cuối cùng Mẹ đã can đảm lìa xa con của mình bị chôn trong mồ. Ở năm sự Mừng thấy được Mẹ đã can đảm đồng hành với các môn đệ không sợ sệt tháo chạy, chẳng những thế Mẹ còn là chỗ dựa cho các môn đệ lấy lại niềm tin vào Thầy mình.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Cao điểm của ngày tĩnh tâm là thánh lễ vào lúc 10h00, trong tâm tình tạ ơn Chúa, Cha cũng kêu mời tất cả anh em hãy dâng thánh lễ này để cầu nguyện cho các đấng bậc, linh hồn đã qua đời trong Giáo Phận, cầu bình an trong năm học mới và cầu nguyện cho quý ân thân nhân đã nâng đỡ, đồng hành với ơn gọi của Giáo phận về  tinh thần cũng như vật chất.

Sau thánh lễ, anh em cùng nhau góp ý và nêu lên một số hoạt động cũng như định hướng trong năm tới để nâng đỡ và thăng tiến hơn trên hành trình ơn gọi.

Dom Thoáng