14/06/2021 09:39

Anh em Dự tu Thái Bình tại Hà Nội: Thánh Lễ tạ ơn _ tổng kết năm học 2019-2020

Chiều ngày 11/7/2020, anh em Dự Tu Thái Bình tại Hà Nội đã có buổi tổng kết năm và thánh lễ tạ ơn dưới sự chủ tế của Cha Aug .Đỗ Duy Đại, tại nhà thờ giáo họ Hoàng Thôn, giáo xứ Cổ Nhuế (TGP Hà Nội).

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 15h30 anh em đã có mặt đông đủ, giữa cái nắng chói chang của mùa hè Hà Nội và những bộn bề của học tập thi cử, nhưng bằng sự hi sinh, anh em đã có mặt để cùng nhìn lại quá trình ơn gọi của mình trong một năm qua và cùng dâng Thánh lễ Tạ ơn. 

Vào lúc 15h45, anh em cùng trò chuyện với nhau về hành trình ơn gọi của mình trong một năm qua, những khó khăn mà em đã trải qua được, những điều còn chưa làm được. Đồng thời, qua cuộc trò chuyện, anh em cùng nêu lên những định hướng xa hơn để phát triển, củng cố và nâng đỡ ơn gọi lẫn nhau. 

Giáo phận Thái Bình

Cao điểm của ngày tổng kết là Thánh lễ được cử hành vào lúc 16h00. Chia sẻ trong thánh lễ, từ Lời Chúa Chúa Nhật 15 thường niên năm A, với dụ ngôn Người gieo giống (x.Mt 13, 1-23), cha mời gọi anh em hãy nhìn vào cuộc đời của mỗi anh em là những con người đang ao ước dấn thân phục vụ cùng nhìn lại trong một năm vừa qua mảnh đất của cuộc đời mỗi anh em đã tiếp nhận Lời Chúa như thế nào? đã để cho Lời Chúa được lớn lên hay chưa? những điều tôi làm trong năm qua có vì Đức Kitô, Đấng tôi đang dấn bước đi theo, tôi có thực hành Lời Chúa trong cuộc sống chưa? Nhất là, cha kêu gọi anh em hãy khiêm tốn nhìn nhận và cầu nguyện để Thiên Chúa soi sáng và mở lòng để cuộc đời, lý tưởng mỗi anh em trở thành mảnh đất phỉ nhiêu, nơi sinh nhiều bông hạt cho mình và cho tha nhân. 

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ kết thúc lúc 17h30. Sau thánh lễ, anh em đã cùng giao lưu thể thao bóng đá với nhau. Trên sân bóng, anh em đã thể hiện hết mình tinh thần tuổi trẻ, cũng như tinh thần học hỏi lẫn nhau. Cuối buổi, anh em đã có buổi liên hoan trong tình huynh đệ. Kết thúc khi ra về anh em ai cũng mang trong mình những thổn thức, nhiệt huyết, hăng say trên con đường dấn thân phục vụ. 

Dom Thoáng