14/06/2021 09:39

Anh em Dự tu Thái Bình miền Thái Bình tĩnh tâm tháng 07/2020

Tạm gác lại những bộn bề của việc đèn sách trong những ngày cuối năm học. Hôm nay, ngày 4/7/2020 anh em Dự tu Thái Bình đã cùng nhau quy tụ về Nhà chung giáo phận để tĩnh tâm hàng tháng.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sớm, đã có rất nhiều anh em đến để cùng nhau trò chuyện, chia sẻ những khó khăn và niềm vui trong thời gian qua và cả những định hướng và chương trình trong thời gian nghỉ hè sắp tới.

Vào lúc 8g00, Cha Augustino Đỗ Duy Đại - Đặc trách ơn gọi của Giáo phận và các anh em Dự tu cùng bước vào buổi tĩnh tâm với việc cầu xin Chúa Thánh Thần xuống, ban ơn thiêng nâng đỡ để buổi tĩnh tâm được diễn ra tốt đẹp và gặt hái được nhiều hoa trái.

Giáo phận Thái Bình

Với chủ đề: “Xác tín ơn gọi Theo Chúa”, Cha mời gọi mỗi anh em hãy nhìn lại chính bản thân của mình trong một năm học vừa qua trong các công việc từ trên giảng đường đến những nơi mà ta đang sống và phục vụ để có thể thấy được ngọn lửa, sự yêu mến ơn gọi của từng người như thế nào để cùng nhau cải thiện tốt hơn nữa.

Bên cạnh đó, cha còn nhắn nhủ 3 điều quan trọng để giúp anh em phân định và  phát triển ơn gọi: Bạn có ao ước ơn gọi không? Ta muốn sống đời sống đó vì những lý do chính đáng nào? Mỗi người thích hợp với ơn gọi nào? Qua các điều trên để anh em nhận thấy được việc Thiên Chúa là Cha yêu thương và luôn luôn tôn trọng cái cách mà mỗi người trong chúng ta chọn.

Lúc 9g15, anh em đã cùng nhau hồi tâm và xưng tội để chuẩn bị cho thánh lễ.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ được cử hành vào lúc 10g00, do Đức Cha Giáo phận chủ tế, bên cạnh đó có sự hiện diện của cha Đặc trách và quý cha TGM. Trong Thánh Lễ, Đức Cha giáo phận chia sẻ: “Đời sống của những người đi tu có rất nhiều cám dỗ, nhất là đối với môi trường là sinh viên. Vì vậy, chúng ta cần phải theo gương Chúa Giê-su trong đời sống độc thân và trong sạch vì ngày nay, việc độc thân trong đời sống tu trì rất quan trọng và nó là một điều rất tốt đẹp. Chúng ta, cũng rất cần sự phân định ơn gọi rõ ràng. Để được như thế, chúng ta cần phải xin ơn Chúa nâng đỡ vì bản chất của chúng ta là con người yếu đuối và có nhiều cám dỗ.

Bên cạnh đó, Đức Cha còn mời gọi anh em không chỉ có Đức Tin và đạo đức không mà cũng cần phải có kiến thức tự nhiên sâu rộng để có thể giúp ích cho công việc học tập và làm việc sau này. Kết thúc bài giảng, Đức Cha đã mượn lời của Thánh Augustino: “Ông nọ, bà kia làm thánh được, tại sao tôi lại không?”

Kết thúc Thánh lễ, Qúy cha và các anh em cùng nhau chụp bức hình lưu niệm, sau đó cùng nhau quây quần dùng bữa cơm trong tình huynh đệ và ra về trong niềm vui tươi qua một ngày tĩnh tâm tốt đẹp.

Giáo phận Thái Bình

Vinc. Duy Mạnh