14/06/2021 09:39

Anh em Dự tu Thái Bình miền Thái Bình tĩnh tâm tháng 06/2020

Vào ngày 06/06/2020, anh em dự tu Thái Bình đã có buổi tĩnh tâm sau bao tháng ngày nghỉ dịch Covid-19, dưới sự đồng hành và hướng dẫn của cha Aug. Đỗ Duy Đại tại Nhà Chung giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Lúc 8h00, nhiều anh em đã có mặt trong khuôn mặt vui tươi phấn khởi khi được gặp gỡ anh em sau bao ngày nghỉ dịch. Anh em đã cùng ngồi lại với nhau để chia sẻ những khó khăn, và những câu chuyện trong đợt nghỉ dịch vừa qua, cùng chia sẻ những bài học để cùng nâng đỡ nhau trên con đường ơn gọi. Sau đó, anh em cùng với Cha cất cao lời cầu nguyện, xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để buổi tĩnh tâm thu được nhiều hoa trái tốt đẹp. 

Mở đầu bài chia sẻ, cha mời gọi anh em nhìn lại đời sống đạo, đời sống tâm linh của con người qua đại dịch Covid-19. Với chủ đề: “Trái tim Thiên Chúa đối với đời sống ơn gọi”, cha đã cho anh em thấy ơn gọi xuất phát từ chính tình yêu của Thiên Chúa và đòi hỏi anh em phải đáp trả lại tình yêu đó.

Sau giờ giải lao, vào lúc 9h30 anh em cùng nhau chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và đến giao hòa với Chúa qua bí tích Hòa Giải. 

Thánh lễ được cử hành vào lúc 10h15.  Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha nói về Chúa Giê-su dạy chúng ta cách sống đạo, cách nhìn người qua đời sống nội tâm chứ không phải hình thức bề ngoài và qua chất lượng chứ không phải số lượng. Với hình ảnh bà góa nghèo, cha đã dạy dỗ, cảnh tỉnh chúng ta cách nhìn người, không nên mang bộ mặt đạo đức giả của kinh sư mà cũng đừng xét đoán qua hình thức bề ngoài; đừng giả hình vì Chúa nhìn thấu suốt tâm hồn chúng ta, Chúa thích tâm hồn đơn sơ, quảng đại như bà góa nghèo kia. Xin Thánh Tâm Chúa Giê-su ban ơn cho anh em biết noi gương bà góa nghèo đơn sơ, chân thật và quảng đại với tha nhân.

Sau Thánh lễ, anh em đã cùng dùng bữa cơm trong tình huynh đệ và ra về trong sự vui tươi, phấn khởi và tin tưởng dấn thân trên con đường mà mình đang bước theo.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Jos. Nguyen