14/06/2021 09:39

Anh em dự tụ Thái Bình miền Nam tĩnh tâm tháng 11 năm 2020 tại Trụ sở Thái Bình

Ngày 1/11/2020 , với tâm tình tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn tổ tiên, ông bà và hướng tới ngày lễ truyền thống, anh em dự tu Thái Bình đang học tập và sinh hoạt tại miền nam đã có buổi tĩnh tâm hàng tháng tại Trụ sở Thái Bình dưới sự hướng dẫn của Cha Đaminh Phạm Bá Hàn

 

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 8h30, tất cả anh em có mặt tại trụ sở để phổ biến chương trình tĩnh tâm và phân công công việc chuẩn bị cho giờ chầu Thánh Thể và Thánh Lễ diễn ra tốt đẹp. Đến 9h00, anh em vào nhà nguyện nghe giảng tĩnh tâm do Cha Vinh-sơn Nguyễn Minh Đoan.

Sau đó, lúc 9h30, anh em bước vào giờ Chầu Thánh Thể

Vào 10h30, bước vào Thánh Lễ đồng tế cha Đaminh Phạm Bá Hàn chủ tế cùng với Cha Vinh-sơn Nguyễn Minh Đoan Chia sẻ lời Chúa hôm nay, Cha Vinh-sơn Nguyễn Minh Đoan chỉ chia sẻ duy nhất một điều đó là “Con đường để nên Thánh”, nhưng để nên Thánh thì làm cách nào? Cha trả lời đó là 8 mối phúc thật mà Tin Mừng nhắc đến trong ngày hôm nay. Giáo hội công bố đó là kim chỉ nam, là con đường để nên Thánh. Sâu xa hơn, giáo hội muốn nhắc cho con cái đây là những điều được Chúa Giêsu bảo đảm. Cha nói: Khi Đạt Ma đọc 8 mối phúc thật thì nói là cũng giống với thuyết luân hồi, ai ăn ở sống hiền lành,…thì kiếp sau sẽ có một cuộc sống tốt . Tưởng chừng về hình thức thì giống nhau nhưng về bản chất lại khác hoàn toàn. Thiên Chúa chúng ta là đấng toàn năng, làm chủ không gian và thời gian, Ngài tạo ra mọi sự, đảm bảo cho chúng ta điều đó.Vì thế đằng sau là lời xác quyết về giá trị về những điều mà Người đã công bố. Còn thuyết luân hồi thì không ai đảm bảo cho chúng ta cả. Chính vì thế có những người đã nên Thánh vì tinh thần sống nghèo khó, đức tính hiền lành, bị bách hại như các Thánh Tử Đạo, …tất cả đó đều là con đường nên Thánh.

Cha đã trích dẫn câu nói của Đức giáo Hoàng Benedicto XVI trả lời phóng viên khi được hỏi là có bao nhiêu con đường để nên Thánh, Đức giáo hoàng trả lời: “Có bao nhiêu con người thì có bấy nhiêu con đường nên Thánh” nghĩa là mỗi người sẽ nên Thánh trong mỗi hoàn cảnh của mình. Cha còn chia sẻ: Áp dụng ngày nay,sống ở thế giới hiện đại , chúng ta sống Thánh như thế nào. Chúng ta hãy nên Thánh trong cuộc sống bình thường như các Thánh xưa. Mỗi người hãy hướng đến những điều thiện hảo, cố gắng chu toàn bổn phận của mình. Cuối cùng Cha có nhắn nhủ anh em: “Chúng ta không sinh ra làm Thánh nhưng hãy sống chọn lựa từng ngày, từng giai đoạn để sống nên giống con cái Thiên Chúa hơn”

Sau khi thánh lễ kết thúc, đúng 11h15, anh em họp mặt để bàn các công việc cho thánh lễ truyền thống vào ngày 23 sắp tới . Họp xong, anh em dùng bữa cùng nhau,rồi ra về. Như thường, buổi chiều, lúc 17h00 anh em đã có buổi giao lưu đá bóng để nâng cao tinh thần đoàn kết và gắn kết với nhau hơn.

Giáo phận Thái Bình

DTTBMN