14/06/2021 09:39

Anh em dự tụ Thái Bình miền Nam tĩnh tâm đầu tháng 09/2020 tại Trụ sở Thái Bình.

Ngày 06/09/2020, Chúa Nhật XXIII thường niên năm A. Sau hai tháng nghỉ hè, anh em dự tụ Thái Bình miền Nam tĩnh tâm đầu tháng 09 tại Trụ sở Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Theo chương trình, vào lúc 08h30 , anh em tập trung tại Trụ sở. Anh em ai cũng cảm thấy rất vui khi được gặp nhau sau hai tháng không gặp. Cùng lúc đó, phân công chuẩn bị công việc trong Giờ Chầu Thánh Thể và Thánh Lễ.

Đến 09h00, anh em bắt đầu bước vào nhà nguyện và bắt đầu buổi tĩnh tâm của tháng 9. Hôm nay cha Vinhsơn Nguyễn Minh Đoan có chia sẻ cho anh em : Về tấm gương ông Giuse, là một trong 12 người con của Tổ Phụ Gia-cóp,ông là người rất giàu tình cảm , rất yêu thương anh em, bạn bè , làm việc chăm chỉ, chịu khó, sáng tạo, đặc biệt là luôn gắn bó với Thiên Chúa. Mặc dù dòng đời của ông rất khó khăn gian nan, xô đẩy đến cỡ nào thì nhờ sự chăm chỉ, nhiệt tình, đạo đức, gắn bó, ông vẫn luôn biết cách vượt qua và thành công qua cái nhìn đức tin của mình. Nếu muốn thành công đây chính là mâu gương truyền cảm hứng cho anh em học tập và làm theo. Cuối giờ, cha muốn anh em dành đôi phút hồi tâm với hai câu hỏi:

- Ông Giu se làm việc ở môi trường nào cũng làm việc chuyên nghiệp, tích cực, Vậy tôi có thái độ như thế nào cho công việc và học tập của mình?

- Ông Giu se không hề hận trách anh em và có cái nhìn đức tin, vậy tôi có cái nhìn đức tin trong biến cố mình không?

Giáo phận Thái Bình

Lúc 09h30, bước vào giờ Chầu Thánh Thể với chủ đề “ Phục vụ tội lỗi và phục vụ sự công chính”. Với tâm tình cầu xin, anh em cùng dâng lên Chúa ý nguyện : “Xin Chúa luôn đồng hành với chúng con, đừng để ma quỷ hay tội lỗi thống trị chúng con. Xin Chúa luôn là Đấng ngự trong lòng chúng con”. Trong lúc cầu nguyện , anh em có thể xét mình, xưng tội.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp đến, lúc 10h15, Thánh lễ bắt đầu. Chủ tế Cha Đaminh Phạm Bá Hàn .Trong Thánh Lễ Thầy GioanKim Phạm Văn Việ. Có chia sẻ cho anh em một câu mà Cha Giuse Trịnh Tiến Thành giám đốc nhà chung Giáo phận Thái Bình thường nói cho Thầy nghe là “ Đi tu chẳng cứ ngoại hình – Tu không sửa mình thì chẳng phải là tu”. Chúng ta là thân phận con người không tránh khỏi những lầm lỗi, bất toàn về bản thân mình. Vì thế chúng ta cần phải sửa đổi. Không  chỉ sửa cho mình mà còn anh em mình nữa. Nhưng phải sửa lỗi như thế nào mới mang lại hiệu quả cho người có lỗi. Thầy có chia sẻ cho anh em ba bước. Trước tiên phải cầu nguyện, tiếp đến là sửa lỗi trong sự chân thành và tình thương. Cuối cùng là góp ý một cách tế nhị khôn ngoan.

Kết thúc thánh lễ , anh em cùng chụp tấm hình với quý Cha và quý Thầy.

Cuối buổi, lúc 11h15, anh em họp mặt đi ăn trưa. Xong bữa mọi người chào nhau ra về.

Buổi chiều, vào khoảng 17h00, anh em có trận đá bóng giao lưu để gắn kết tình anh em hơn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Kim Thanh