Danh mục bài viết

Cập nhật 30/5/2016 - 11:0 - Lượt xem 1381

Đôi dòng cảm nhận tháng dâng hoa kính Đức Mẹ

Đôi dòng cảm nhận tháng dâng hoa kính Đức Mẹ

Mẹ ơi! hôm nay đã là 28 tháng 5 rồi, chỉ còn vài ngày nữa là hết tháng dâng hoa kính Đức Mẹ, thấm thoắt một tháng đã qua sao mà nhanh thế! 

Chúng con thấy rằng, mỗi người hợp với tâm tình của những đoàn dâng hoa, với những vũ điệu, những giọng ca sâu lắng. Nhưng tất cả đoàn con dân giã nơi quê lúa chúng con đã cùng nhau dệt lên một khúc tình ca tuyệt vời kính dâng lên Mẹ!

Tin Mừng cho các dân tộc, những mầu nhiệm của thiên Chúa, đã được các ''diễn viên hoa'', diễn tả một cách khéo léo và uyển chuyển, kết dệt với biết bao tâm tình kính dâng về mẹ. Những đóa hoa lòng, những tâm tư ước vọng của con người, với biết bao niềm vui và cả nỗi buồn đã gửi vào 5 sắc hoa; vì vậy ai được nghe những giọng ca réo rắt, ai được thấy những điệu múa uyển chuyển trong mùa hoa dâng mẹ đều cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng, lâng lâng như được đỡ nâng tới tận Thiên Cung cùng mẹ.

Chúng con sung sướng, tự hào khi thấy ĐẠO đã đi vào Văn Hóa Việt, với nhiều hình thức đa dạng phong phú khác nhau, điều đó minh chứng rõ ràng Đạo đã đi vào đời, đã ăn sâu vào tâm khảm của con người, vào NÉT VĂN HÓA VÀ TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC VIỆT 

Chúng con xin cảm ơn Chúa GieSu nhiều lắm, cảm ơn mẹ Maria và thánh cả Giuse, cảm ơn Giáo hội, cảm ơn tất cả những ai đã hy sinh, ra đi loan báo tin mừng, để cuộc sống của cộng đoàn giáo xứ, giáo họ chúng con được tươi đẹp hơn, vui hơn và sống xứng đáng hơn.

Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con hôm nay, mai sau và suốt đời. Amen. 

Trần Phú - BTTGP

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm