Cập nhật 9/5/2016 - 16:6 - Lượt xem 1573

Anh em Dự tu Thái Bình miền Nam tĩnh tâm tháng 5/2016

​Chúa Nhật (8/5/2016), Đại Lễ Mừng Chúa Thăng Thiên, anh em Dự tu Thái Bình tại Miền Nam quy tụ về Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam tham dự tĩnh tâm.

Nhận lời mời của Cha Giuse Vũ Đức Phán, Giám đốc ơn gọi tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, anh em Dự tu Thái Bình, tu học tại Miền Nam đến tĩnh tâm cùng với anh em Dự tu của Dòng Thừa Sai Đức Tin.

Ngay từ sáng sớm, anh em Dự tu Thái Bình tập trung tại nhà Dòng, trong sự đón tiếp nhiệt tình từ cha Giám đốc, quý thầy và anh em dự tu của Dòng.

Đúng 8h00, anh em lên nhà nguyện hồi tâm trong bầu khí thiêng liêng. Tiếp sau đó, cha Giám đốc ơn gọi có cuộc gặp gỡ, thông báo về chương trình cũng như chia sẻ với toàn thể anh em trong đoàn. Chủ đề gợi ý suy niệm trong buổi tĩnh tâm lần này là: “CHÍNH ANH EM HÃY CHO HỌ ĂN” (Mt 14,16).

Theo chủ đề chia sẻ, cha gợi ý cho anh em cho anh em thấy trong thế giới hôm nay còn quá nhiều người không chỉ đói khát về vật chất mà còn đói khát về tinh thần và tâm linh. Từ đây, cha quay lùi về lịch sử ơn gọi qua các thế kỷ để cho thấy sự bức thiết và nhu cầu về dấn thân phục vụ qua mỗi thời đại. Sau đó, cha đặt câu hỏi về ơn gọi của mỗi anh em: Các anh em đi tu có vui không? có hạnh phúc không? có muốn đem niềm vui và sự bình an đến cho người khác không? có muốn sống như một nhân chứng giữa đời không? Và cha đã trả lời, chính anh em sẽ giúp đỡ họ, sẽ cho họ ăn, sẽ cho họ thấy được “Ở đâu có tu sĩ ở đó có niềm vui”. Kết thúc bài chia sẻ, anh em dừng lại trong tĩnh lặng để hồi tâm xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

Đúng 10h00, anh em tập hát và tham dự thánh lễ trọng thể, do cha Giám đốc chủ tế, cùng quý cha trong ban ơn gọi. Thánh lễ diễn ra cách trang nghiêm và sốt sáng. Bài giảng trong thánh lễ, cha chủ tế đã diễn tả mầu nhiệm Chúa về trời và sự ra đi rao giảng của các môn đệ, cũng như sự dấn thân trong ơn gọi của mỗi người.

Sau thánh lễ,  quý cha cùng các anh em bước vào giờ chầu Thánh Thể để nhìn lại đời sống của mình trong thời gian qua.

Buổi chiều, vào lúc 15h00, anh em vào nhà nguyện viếng Chúa. Sau đó, anh em giao lưu thể thao cùng quý cha, quý thầy học viện và các anh em Dự tu của nhà Dòng.

Buổi tĩnh tâm kết thúc, cha Giám đốc cùng anh em chụp hình lưu niệm tại nhà Dòng. Trước khi ra về, anh lớp trưởng thay mặt cho toàn thể anh em Dự tu Thái Bình cảm ơn quý cha, quý thầy cùng toàn thể anh em tại nhà Dòng.

Trương Tuý