Cập nhật 8/5/2016 - 4:13 - Lượt xem 4840

Làm phép vườn thánh giáo xứ Mỹ Đình

Sáng nay, thứ sáu (06/5/2016), Đức Cha Phêrô đến làm phép đất thánh, nhà mồ và dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, cầu nguyện cho các linh hồn tại khu vườn thánh mới giáo xứ Mỹ Đình, giáo hạt Đông Hưng.

Cùng hiệp dâng thánh lễ với Đức Cha, có cha xứ Giuse Mai Trần Nga, quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, chủng sinh, quý vị chính quyền xã Văn Cẩm, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

Vào lúc 9h00, mọi thành phần khởi hành cuộc rước tiến ra vườn thánh giáo xứ. Tuy đường rước khá xa, nhưng cộng đoàn rất nghiêm trang, trật tự đi trong tinh thần cầu nguyện cho các linh hồn qua lời kinh, tiếng kèn và tiếng trống.

Khu vườn thánh có diện tích hơn 5000 m2, được bao bọc bằng hàng rào bê tông kiên cố và ngôi nhà mồ ở chính giữa đều là công sức cũng như sự đóng góp tiền của, đất đai do bà con trong giáo xứ.

Trước khi làm phép nhà mồ và khu đất vườn thánh, Đức Cha đã có lời chúc mừng cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Mỹ Đình. Ngài rất xúc động trước sự cố gắng của cha xứ và bà con giáo xứ đã xây dựng nơi an nghỉ cho những người quá cố. Việc làm này đã thể hiện lòng hiếu thảo, kính trọng đối với những người đã ra đi trước chúng ta, trong đó có tổ tiên, ông bà, cha mẹ của mỗi người. Sau lời nhắn nhủ cộng đoàn, Đức Cha đã cử hành nghi thức cắt băng, làm phép nhà mồ và vườn thánh. Ngài dâng lời cầu nguyện, xin Thiên Chúa thánh hoá và chúc lành cho nơi này làm nơi an nghỉ cho những người con cái Chúa trong tương lai. Tiếp đến, Đức Cha mời gọi cộng đoàn sốt sáng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên, những người đã góp công, góp của xây dựng giáo xứ mà nay đã qua đời.

Bài giảng trong thánh lễ, Đức Cha cho thấy, chúng ta tập trung nơi đây là ý Chúa muốn mạc khải cho chúng ta chân lý: mọi người rồi cũng phải chết và mỗi người chúng ta đang tiến gần đến cái chết, nhưng chết không phải là hết. Vì vậy, chúng ta xây dựng khu vườn thánh khang trang sạch đẹp là việc làm hiếu nghĩa với những người đã khuất, cũng là nhắc nhở mọi người hãy tỉnh thức và sẵn sàng chuẩn bị cho ngày ra đi của chính mình.Tuy nhiên, ngài cũng nhấn mạnh, khu vườn thánh có khang trang sạch đẹp song sẽ hoàn toàn là mâu thuẫn, vô nghĩa nếu chúng ta không sống và thực hành đạo hiếu ngay khi ông bà, cha mẹ chúng ta còn sống ở trên cõi đời này.

Kết thúc thánh lễ, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ bày tỏ tâm tình biết ơn Đức Cha, quý cha, quý thầy, quý ti sĩ nam nữ, quý khách đã dành tình cảm đặc biệt về tham dự nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép khu vườn thánh mới và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho những người thân yêu của giáo xứ.

BTTGP