Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 16:11 - Lượt xem 5128

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 6 Phục Sinh năm C

Bình An Đích Thực (Cv 15,1-2.22-29; Kh 21,10-14.22-23; Ga 14,23-29)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật 6 Phục Sinh. Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta sống yêu mến Chúa và tuân giữ lời Ngài. Ngài hứa sẽ ban Thánh Thần và sự bình an đích thực cho chúng ta.   

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ với niềm vui vì Chúa sống lại và ban Thánh Thần bình an cho chúng ta. Xin cho chúng ta tâm tình kính thờ Chúa và yêu thương mọi người để được Chúa cho sống trong sự bình an đích thực trong tâm hồn .

  • Dẫn vào bài đọc 1: Cv 15,1-2.22-29

Bài đọc sau đây thuật lại: Các tông đồ thấy có người bắt những kẻ mới theo đạo phải cắt bì theo luật Môisen, nên quyết định họ chỉ cần tin và làm theo Lời Chúa dạy để được cứu rỗi.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Kh 21,10-14.22-23

Hội Thánh do Chúa Giêsu thiết lập được đặt trên nền tảng kiên cố là các tông đồ. Ðó là ý nghĩa thị kiến của thánh Gioan trong sách Khải Huyền sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Ga 14,23-29

Tin Mừng hôm nay, Chúa sống lại kêu gọi chúng ta tuân giữ Lời Người và yêu mến Người, để được Người và Cha Người thương mến, được Chúa Thánh Thần đến phù trợ, nhất là được Người ban bình an.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

   Chủ tế: Anh chị em thân mến, 

Trước khi Chúa Giêsu về trời, Ngài hứa ban Thánh Thần và bình an cho chúng ta. Chúng ta cảm tạ Chúa và tha thiết dâng lời nguyện xin. 

1. Chúa nói: “Thầy ban cho anh em bình an của Thầy”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các Mục Tử trong Hội Thánh được tràn đầy ơn khôn ngoan, thánh thiện, để hướng dẫn các tín hữu sống, cảm nghiệm tình yêu và sự bình an của Chúa ngay trong cuộc sống trần gian này.  

2. Chúa nói: “Thầy đi rồi Thầy trở lại với các con”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu luôn sống niềm tin  Chúa sẽ trở lại ban nguồn sống, sự bình an đích thực của Ngài trong ngày quang lâm.  

3. “Thánh Thần và chúng tôi không nên đặt thêm cho anh em một gánh nặng nào khác”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các nhà lãnh đạo quốc gia biết sống vì dân vì nước, sống công bằng, công minh ngay thẳng, để mọi người được sống trong an vui thịnh vượng. 

4. "Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ Lời Thầy". Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, luôn nhiệt tâm thực thi lời Chúa dạy cách cụ thể, bằng đời sống cầu nguyện, yêu thương mọi người, và thành tâm tôn thờ một Thiên Chúa Ba Ngôi, chính Ngài là nguồn bình an đích thực. 

Chủ tếLạy Chúa Giêsu, Chúa mãi mãi là nguồn bình an và hy vọng đích thực của chúng con. Xin cho chúng con thành tâm tin nhận và thực hành lời Chúa đã dạy, để chúng con được hưởng trọn vẹn bình an Chúa ban. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.   

NA-MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm