Cập nhật 26/4/2016 - 16:40 - Lượt xem 3348

Đức cha Phêrô thăm viếng mục vụ những người con xa quê

Với tâm tình của người mục tử, Đức cha Phêrô Giám mục Giáo phận Thái Bình luôn quan tâm đến đoàn chiên, dù họ sống tại quê nhà hay đang làm ăn sinh sống ở phương xa. Vì thế, trong những ngày dự tu nghi Dòng Donbosco Việt Nam (18/4-22/4/2016), Ngài đã dành những khoảng thời gian ngắn ngủi có được để thăm viếng các nhóm anh chị em xa quê Thái Bình.

Ngày 19/4, Đức cha đã tới dâng lễ và cầu nguyện cho anh chị em nhóm đồng hương xa quê gốc Giáo xứ An lạc, tại nhà thờ giáo xứ Tam Hải Thủ Đức, Tổng giáo phận Sài Gòn (có khoảng 600 người tham dự).

Ngày 23/4, Đức cha gặp gỡ nhóm anh chị em xa quê gốc giáo xứ Bác Trạch đang làm ăn tại Thành phố Đà Lạt.

Ngày 25/4 Đức cha ghé thăm nhóm anh chị em xa quê đang làm ăn tại Tp. Bảo Lộc – Lâm Đồng. Và tới đây ngày 01/5, Đức cha sẽ dâng lễ cầu nguyện cho tất cả các anh chị em xa quê Thái Bình đang làm ăn ở phía Nam, tại nhà thờ giáo xứ Khiết Tâm – Thủ Đức, Tổng giáo phận Sài Gòn.

Đi đến đâu, Đức cha luôn nhắn nhủ anh chị em xa quê giữ vững đức tin và yêu thương nâng đỡ nhau trong đời sống Đức tin cũng như trong công việc làm ăn. Và Ngài cho rằng sự hiệp nhất thương yêu nhau của anh chị em chính là dấu chỉ để làm chứng cho Tin mừng. Đức cha cũng khích lệ anh chị em nhiệt tình tham gia các công việc của giáo xứ nơi mình đến; có những anh chị em đảm nhiệm những công việc trong hội đồng giáo xứ, trong các ban ngành; thật cảm động và hãnh diện, khi thăm nhóm anh chị em xa quê tại Thành phố Đà Lạt, tất cả có khoảng 24 gia đình, thế mà anh chị em đã thành lập được đội kim nhạc, tự tập để phục vụ giáo xứ…. Tại đây, Đức cha đã cầu nguyện và ban phép lành cho mọi người.

Có thể nói, khi biết tin Đức cha Phêrô – Giám mục Giáo phận ghé thăm, anh chị em xa quê rất xúc động và vui sướng đón tiếp Ngài.

Sau đây là một số hình ảnh của các cộng đoàn Đức cha đã ghé thăm:

Cộng đoàn giáo xứ An Lạc

Cộng đoàn Bác Trạch – Đà Lạt