Danh mục bài viết

Cập nhật 20/4/2016 - 16:26 - Lượt xem 4702

Hội Đồng hương Giáo xứ An Lạc - Miền Nam hân hoan mừng lễ kính thánh Vincentê quan Thầy

Hôm qua (19/4/2016), tại nhà thờ Giáo xứ Tam Hải, Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho anh chị em Hội đồng hương giáo xứ An lạc tại miền Nam.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ được khởi hành với cuộc rước kiệu thánh Quan Thầy Vincentê xung quanh nhà thờ. Dẫn đầu cuộc rước là hội trống của anh em An Lạc và có sự tham gia của hội kèn giáo xứ Gò Mây, tiếp theo là các bà, các chị em trong trang phục áo dài truyền thống cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa .

Thật đặc biệt trong thánh lễ hôm nay, có sự hiện diện của Đức cha Phêrô, Giám mục giáo phận Thái Bình. Vì thương yêu đoàn chiên, Ngài đã vượt hàng ngàn cây số từ giáo phận quê hương để đến dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các anh chị em xa quê. Cùng hiệp dâng thánh lễ còn có: cha xứ quê hương, cha quý hương, cha thư ký văn phòng giáo phận Thái Bình, quý cha ân nhân, thân nhân giáo xứ An Lạc, quý cha xứ sở tại, cùng 600 giáo dân là anh chị em đồng hương và khách mời.

Trong thánh lễ, Đức cha đã nói về sự ra đời của hội đồng hương giáo xứ An Lạc tại miền Nam: Giáo xứ An Lạc là một giáo xứ nhỏ được tách ra từ giáo xứ mẹ Bồng Tiên, một vùng quê nghèo. Khoảng mươi năm trước, vì điều kiện kinh tế, một nhóm nhỏ vào Nam tìm công ăn việc làm, với sự cần cù, chăm chỉ đến này nhiều người đã thành đạt và ổn định cuộc sống. Ngài nói tiếp, sự thành công của mỗi người trước hết là do ơn Chúa qua sự bầu cử của  thánh Vincente Quan Thầy, cộng với công sức không ngừng phấn đấu của mỗi anh chị em.

Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha nhắn nhủ cộng đoàn: để đẹp lòng thánh Quan Thầy hơn nữa, anh chị em xa quê hãy luôn đoàn kết, sẵn sàng nâng đỡ nhau trong đời sống hằng ngày cũng như trong đời sống đức tin.

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, ông đại diện cho anh chi em xa quê giáo xứ An Lạc dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Đức cha, quý cha, hội đồng mục vụ giáo xứ sở tại và các vị khách mời.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Vinc. Nguyễn Việt

 

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm