Cập nhật 27/3/2016 - 22:58 - Lượt xem 2716

Đức Cha Phêrô thăm mục vụ giáo họ Thanh Xá

Chiều nay, Chúa nhật mừng Chúa sống lại (27/3/2016), Đức cha về thăm mục vụ giáo họ Thanh Xá, giáo xứ Thái Nội, giáo hạt Tây Hưng Yên.

Giáo họ Thanh Xá cách nhà xứ Thái Nội khoảng 1km. Tuy nhiên, đây là một giáo họ vô cùng khó khăn: là một trong những giáo họ xa nhất của Giáo Phận Thái Bình (cách tòa giáo mục hơn 80km), có số giáo dân ít, sống rải rác trong khu vực phần lớn là anh em lương dân (có 50 nhân danh trong đó 20 nhân danh đi làm ăn xa), nhà thờ không có.

Về với giáo họ Thanh Xá hôm nay, ngoài Đức cha Giáo phận còn có cha Phêrô Đinh Văn Hùng, chánh xứ Lực Điền và Thái Nội, quý cha tại đang phục vụ tại Tòa giáo mục, quý thầy cùng đông đảo bà con giáo hữu của họ nhà xứ Thái Nội, đặc biệt có rất nhiều bà con lương dân sống xung quanh.

Đúng 15h30, Đức cha đã có cuộc gặp gỡ với toàn thể cộng đoàn hiện diện. Trong cuộc gặp gỡ, Đức cha cảm ơn cộng đoàn đã tiếp đón ngài cách nồng nhiệt, đầy chân tình. Đồng thời, ngài cũng nêu lên những ưu tư, mong mỏi của ngài đối với giáo họ Thanh Xá, ngài nói: “Tôi luôn luôn cầu nguyện xin Chúa thương ban muôn ơn lành tới mọi người trong giáo họ, xin mọi người hãy luôn trung thành và gìn giữ gia sản Đức Tin mà thế hệ cha ông đã gây dựng...”.

Sau cuộc gặp gỡ, thánh lễ trọng thể mừng Chúa Sống Lại được diễn ra trong khuôn cảnh rất đơn sơ (tại sân nhà ông trùm phó giáo họ) nhưng đầy linh thiêng.

Kết thúc lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cho toàn thể cộng đoàn giáo họ có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy cùng tất cả mọi người đã không quản thời gian về cầu nguyện cho giáo họ.

BTTGP