Cập nhật 27/3/2016 - 22:29 - Lượt xem 3134

Giáo xứ Đức Ninh long trọng tổ chức thánh lễ cắt băng khánh thành và làm phép nhà thờ, tượng đài thánh Phêrô

Hôm nay, Chúa nhật Đại lễ Chúa Phục Sinh (27/3/2016), giáo xứ Đức Ninh hân hoan chào đón Đức cha, quý cha, quý khách về tham dự thánh lễ cắt băng khánh thành và làm phép nhà thờ, tượng đài thánh Phêrô.

Giáo xứ Đức Ninh được thành lập năm 2006 và được trao cho các cha dòng Donbosco coi sóc. Ngay từ khi về nhận giáo xứ, cha Jos. Nguyễn Quốc Hùng, SDB đã cho tu sửa lại ngôi nhà thờ và xây dựng tượng đài thánh Phêrô tại sân cuối nhà thờ. Về tham dự lễ cắt băng và làm phép tượng đài hôm nay có sự hiện diện của Đức cha Phêrô chủ chăn Giáo Phận, cha Jos. Phạm Văn Thiện, Quản hạt - Hạt Tây Hưng Yên, quý cha, quý thầy, quý khách và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Đức Ninh.

Sau khi cắt băng khánh thành và làm phép, Đức cha cùng toàn thể cộng đoàn bước vào  cử hành thánh lễ trọng thể. Mở đầu thánh lễ, Đức cha đã chúc bình an của Chúa Phục Sinh tới tất cả mọi người hiện diện. Đặc biệt, ngài đã chia vui với cộng đoàn giáo xứ Đức Ninh; trải qua biết bao hy sinh, công sức để kiến thiết khuôn viên và ngôi nhà thờ được khang trang sạch sẽ như ngày hôm nay.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha gợi lên tâm tình tri tân nơi tâm hồn mỗi người giáo hữu Đức Ninh. Ngài nêu bật đời sống Đức Tin mãnh liệt và can trường của cha ông buổi đầu đón nhận Tin Mừng. Qua đó, ngài đã khích lệ mọi người hiện tại đã biết phát huy gia sản thiêng liêng mà ông cha đã để lại.

Sau lời hiệp lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ đã có lời cám ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý khách đã vì tình thương về chung với giáo xứ trong ngày trọng đại này.

BTTGP