Cập nhật 27/3/2016 - 16:42 - Lượt xem 2595

Đức cha Phêrô viếng thăm mục vụ và cử hành Đêm Canh thức Vượt qua tại Giáo họ Khê Kiều

Hồi 19h00, tối Thứ Bẩy Tuần Thánh, Đức cha Giáo phận đã về thăm mục vụ Giáo họ Khê Kiều, Giáo xứ Nghĩa Chính, và cùng với cộng đoàn Giáo họ cử hành Đêm Canh Thức Vượt qua, mừng Chúa sống lại.

Một khung cảnh thiếu ánh sáng bởi trời đêm bao phủ, đoàn chiên Khê Kiều đã chỉnh tề hàng rước cách ngôi thánh đường Giáo họ khá xa để chào đón vị Mục tử kính yêu về thăm. Cảnh vật như bừng sáng, tiếng kèn, tiếng trống, tiếng vỗ tay, tiếng cười vui reo hò đã rộn vang một góc trời khi người Cha chung của Giáo phận xuất hiện. Một bầu khí thắm đượm tình cha con! Tuy nhiên, trong cái động vẫn có cái tĩnh, trong cái niềm hân hoan hiện tại vẫn sâu lắng một tâm tình, tâm tình ngày Thứ Bảy Tuần Thánh.

Trước khi cử hành nghi thức, Đức cha đã có đôi lời chào thăm cộng đoàn hiện diện, lương cũng như giáo. Đức cha nói: “Tôi rất vui mừng và xúc động khi đến thăm ông bà anh chị em hôm nay. Ông bà anh chị em đã dành cho tôi một sự tiếp đón thật nồng nhiệt. Tạ ơn Chúa, cám ơn anh chị em. Về với cộng đoàn, tôi không có gì quý giá cho bằng Chúa Giêsu Thánh Thể, tôi xin trao tặng cho cộng đoàn anh chị em”. “Cách riêng với quý ông bà anh chị em là những người chưa cùng niềm tin với chúng tôi trong khu vực đây, tôi cũng xin có lời chào chúc và cầu nguyện cho mọi người được mọi sự may lành trong cuộc sống”.

Sau khi ngỏ lời chào thăm, Đức cha còn thêm đôi lời giáo huấn với cộng đoàn về đời sống đức tin cùng như đời sống xã hội. Đặc biệt là vấn đề đầu tư cho thế hệ tương lai, cụ thể là thế hệ trẻ hiện nay trên cả hai phương diện đạo và đời - đức tin và văn hóa.

Tiếp đó, Đức cha đã cùng với hơn 300 tín hữu của Giáo họ long trọng cử hành Đêm Canh thức và Thánh lễ Vọng Phục sinh. Đặc biệt trong Đêm Vượt Qua này, Giáo họ Khê Kiều còn đón thêm hai thành viên mới gia nhập vào cộng đoàn do chính Đức cha Giáo phận trao ban bí tích Rửa tội.

Dù đây là lần đầu tiên Giáo họ có diễm phúc được Đức Giám mục Giáo phận về thăm và được tổ chức một dịp lễ trọng nhất trong năm Phụng vụ, nhưng với tinh thần sống đạo sốt sắng và nhiệt thành, cộng đoàn Giáo họ đã tổ chức ngày lễ rất thành công. Chuyến viếng thăm mục vụ Giáo họ Khê Kiều đã làm cho vị Mục tử của Giáo phận đã rất vui vẻ hài lòng. Để tăng thêm niềm vui mừng Chúa Sống Lại, Đức cha đã mang theo các phần quà là tràng hạt, bánh kẹo và rút thăm trúng thưởng để tặng cho tất cả cộng đoàn và những người lương dân tham dự ngày trọng đại hôm nay.

Thật huyền nhiệm trong sự đổi thay giữa bóng tối và ánh sáng; bóng sầu u tối đã bị đẩy lùi bởi ánh sáng nến Phục sinh, Chúa Ki-tô đã từ bóng tối của sự chết bước vào ánh sáng huy hoàng của sự sống lại, lòng người được ánh sáng Chúa Phục Sinh chiếu soi và màu xám bi ai đã tan biến… Nguyện xin tình yêu và ánh sáng của Chúa Phục Sinh luôn chiếu giãi tâm hồn mỗi người dương thế, để bức màn đen của sự xấu sự dữ bị đầy lui, loài người dần tiếp cận được với cảnh Trời Mới Đất Mới nhờ niềm tin vào Chúa Phục Sinh.

BTTGP