Cập nhật 26/3/2016 - 10:21 - Lượt xem 2772

Đức Cha Phêrô chủ chăn Giáo Phận đã về thăm mục vụ giáo họ Tống Xuyên

Hôm nay, thứ Sáu Tuần Thánh (25/3/2016), Đức Cha Phêrô chủ chăn Giáo Phận đã về thăm mục vụ giáo họ Tống Xuyên, giáo xứ Hà Xá, giáo hạt Đông Hưng. Đồng thời, ngài cũng cử hành nghi thức Tưởng niệm cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ di chuyển từ Tòa giám mục, Đức cha, quý cha, quý thầy đã hiện diện tạo giáo họ Tống Xuyên. Khi tới nơi, Đức cha và cả đoàn đều rất vui mừng và cảm thấy ấm lòng bởi tấm thịnh tình của cộng đoàn giáo hữu nơi đây dành cho phái đoàn. Bước xuống khỏi xe, các đoàn hội đã xếp thành hàng dài chào đón Đức cha, quý cha và quý thầy cách vui vẻ, kính mến. Cũng có đông bà con trong xứ đến thông công ngày hồng phúc này với giáo họ Tống Xuyên.

Trước khi cử hành nghi thức, Đức cha đã có lời với cộng đoàn. Ngài bày tỏ niềm cảm thông sâu xa tới mọi người, mọi gia đình trong Giáo họ về đời sống vật chất cũng như tinh thần trong hiện tại. Tống Xuyên - một vùng đất xa xôi hẻo lánh, đời sống kinh tế còn khó khăn, con em bị thua thiệt trong nhiều phương diện so với các vùng khác… Có thể vì thế mà tình cảm của vị Cha chung Giáo phận dành cho cộng đoàn nơi đây càng nhiều hơn. Ngài khuyến khích cộng đoàn luôn vững tin vào Chúa, sống tốt với mọi người, chịu khó làm ăn, nhất là hãy hy sinh đầu tư cho con cái trong việc học hành bởi thế hệ trẻ là tương lai của xã hội và Giáo hội.

Vào lúc 17h30, nghi thức Tưởng niệm cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu do Đức Cha cử hành đã diễn ra cách trọng thể. Cùng hiệp thông với ngài còn có quý cha đang phục vụ tại Tòa giám mục, quý thầy và cộng đoàn hiện diện.

Về với giáo họ hôm nay, ngoài những tâm tình, ưu tư của vị cha chung, Đức cha còn quan tâm tới tất cả mọi người, sự quan tâm ấy được thể hiện qua những mòn quà nhỏ ngài dành cho các em thiếu nhi và những chuỗi tràng hạt mân côi cho toàn thể cộng đoàn.

Hình ảnh đón tiếp và gặp gỡ Đức cha

Hình ảnh Đức cha cùng cộng đoàn giáo họ cử hành nghi thức Thứ Sáu Tuần Thánh

BTTGP