Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 16:4 - Lượt xem 4739

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 4 Mùa Chay năm C

​Thiên Chúa là Cha yêu thương (Gs 5,9.10-12; 2Cr 5,117-21; Lc 15,1-3.11-32)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay Chúa Nhật 4 Mùa Chay, Giáo Hội cho chúng ta chiêm ngắm lòng bao dung nhân hậu của Thiên Chúa qua hình ảnh người Cha trong Tin Mừng. Người Cha chờ đợi đứa con đi hoang trong tội lỗi trở về để tha thứ, để yêu thương. Ngài đã dành tất cả gia tài cho người con ở lại trong nhà, nhưng lòng anh ta lại xa Cha. Hình ảnh hai người con trong Tin Mừng cũng là hình ảnh của mỗi người chúng ta. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ, xin Chúa cho chúng ta biết từ bỏ tội lỗi, trở về bên lòng nhân hậu của Chúa, để được Chúa yêu thương tha thứ. 

  • Dẫn vào bài đọc 1: Gs 5,9.10-12

 Bài trích sách Giôsuê thuật lại Dân Do Thái được Thiên Chúa cứu khỏi ách nô lệ Ai Cập, dẫn họ về Đất Hứa, để kỷ niệm ngày đó họ ăn mừng lễ vượt qua và dùng thổ sản của địa phương. 

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Cr 5,17-21

Thiên Chúa cho chúng ta được hòa giải với Người nhờ Đức Kitô. Chúng ta hãy cởi bỏ con người cũ, mặc lấy con người mới trong sự thánh thiện công chính. Đó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.  

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 15,1-3.11-32

Tin Mừng hôm nay thuật lại Chúa nhân từ tha thứ tội lỗi cho chúng ta khi chúng ta sám hối trở về với Người, như người cha khoan hồng tha lỗi cho đứa con bụi đời hối hận ăn năn.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha yêu thương, Ngài luôn chờ đợi chúng ta trở về sau bao ngày lạc bước đi xa, đắm chìm trong tội lỗi. Tin tưởng vào tình thương tha thứ của Chúa, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin.

1. “Người Cha trông thấy con trai thứ trở về, Ông chạnh lòng thương”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh, mặc lấy lòng bao dung nhân hậu của Chúa, luôn khôn ngoan, nhẫn nại, hướng dẫn các tín hữu trở về, để cảm nghiệm lòng thương xót của Chúa, nhất là đối với những người tội lỗi. 

2. “Thưa Cha, con đã phạm đến trời và đến Cha”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những người đang sống trong tội lỗi lầm lạc, được ơn hoán cải trở về với Chúa, đón nhận Bí tích Giao hòa để được Chúa yêu thương tha thứ. 

3. “Ai ở trong Đức Kitô, thì người đó là thụ tạo mới”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các anh chị em dự tòng chuẩn bị gia nhập Hội Thánh, nhờ lòng tin, nhờ ân sủng của Chúa Thánh thần giúp họ hoán cải đời sống, để sống trung tín ơn gọi làm con cái Chúa.  

4. “Phải ăn tiệc và vui mừng vì em con đã chết nay sống lại”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta, sống hiệp nhất yêu thương, biết chia vui sẻ buồn, sẵn sàng tha thứ cho nhau, cùng nhau sống thánh thiện, để được dự tiệc vui mừng trên Nước Trời Chúa hứa ban.   

Chủ tế: Lạy Chúa là Cha giàu lòng thương xót, Chúa luôn chờ đợi chúng con trở về sau nhiều lần phạm tội xúc phạm tới Chúa, làm tổn thương tha nhân và chính bản thân mình. Xin lòng nhân hậu và ân sủng của Chúa chữa lành những vết thương trong tâm hồn, để chúng con can đảm đứng dậy trở về với Chúa và trung thành theo Con Chúa đến cùng. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.   

 NA-MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm