Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 16:5 - Lượt xem 5374

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 2 Mùa Chay năm C

Biến hình đổi dạng (St 15,5-12.17-18; Pl 3,17-4,1; Lc 9,28-36)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Hôm nay là Chúa Nhật thứ 2 Mùa Chay, chúng ta được mời gọi theo Chúa lên núi cầu nguyện, ăn chay, sẵn lòng hy sinh đời mình chết cho tội lỗi và can đảm vác thập giá theo Chúa, để được Chúa biến đổi đời sống của chúng ta nên tốt lành thánh thiện như ý Chúa muốn.  

  • Dẫn vào bài đọc 1: St 15,5-12.17-18

Ông Ápraham đã đặt hết niềm tin vào Chúa, nhờ lòng tin ông được Chúa chúc phúc dòng dõi con cháu ông đông đúc, đất đại màu mỡ. Đó là nội dung bài đọc sau đây. 

  • Dẫn vào bài đọc 2: Pl 3,17-4,1

Thánh Phaolô than trách những kẻ sống xấu xa theo xác thịt. Ngài kêu mời chúng ta đi theo con đường thập giá là đường dẫn đến vinh quang quê trời. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 9,28-36

Tin Mừng hôm nay thuật lại Chúa Giêsu lên núi cầu nguyện và biến hình sáng láng, để dạy chúng ta biết: có tử nạn mới có phục sinh. Chúng ta có chết cho tội lỗi mới được sống lại trong vinh quang.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Biến cố Chúa Giêsu hiển dung là dấu chỉ cho chúng ta biết Chúa sẽ biến đổi thân xác yếu hèn của chúng ta nên giống thân xác vinh hiển của Người. Chúng ta tin tưởng vào tình yêu Chúa, cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin. 

1. Đang khi cầu nguyện diện mạo Người biến đổi khác thường. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh, có được tâm hồn cầu nguyện, luôn kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể, để trở nên gương sáng về đời sống thánh thiện cho đoàn chiên. 

2. Áo Người trở nên sáng láng. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các kitô hữu, siêng năng lãnh nhận Bí Tích Giải Tội, để được Chúa tẩy sạch mọi tỗi lỗi và được mặc lấy áo trắng tinh tuyền thánh thiện trong ngày cánh chung.   

3. Đức Kitô sẽ biến đổi thân xác yếu hèn của chúng ta nên giống thân xác vinh hiển của Người. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các tội nhân được ơn sám hối, sống trong sự thật lòng ngay, để được chung hưởng sự sống với Chúa trên Nước Trời. 

4. Đây là con yêu dấu của Ta, hãy vâng nghe lời Người.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mỗi thành viên trong gia đình giáo xứ chúng ta, biết vâng nghe tiếng Chúa, thực hành lời Chúa dạy, để xứng đáng trở nên con yêu dấu của Thiên Chúa là Cha yêu thương. 

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, xưa trên núi Tabo Chúa đã tỏ cho các môn đệ thấy vinh quang của Chúa. Xin Chúa cho chúng con sẵn sàng bước theo Chúa, biết từ bỏ con người cũ của tội lỗi, mặc lấy con người mới trong Chúa Kitô bằng đời sống thánh thiện, để mai ngày được hưởng vinh quang Phục Sinh với Chúa. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. 

NA-MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm