Danh mục bài viết

Cập nhật 9/11/2019 - 16:5 - Lượt xem 5045

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 1 Mùa Chay năm C

Cám dỗ phận người (Ðnl 26,4-10; Rm 10,8-13; Lc 4,1-13)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn, bước vào Mùa Chay Thánh, chúng ta có cơ hội để học hỏi, suy gẫm và thực hành sống đạo. Trong bài Phúc âm, thánh Luca đã diễn tả sự kiện Chúa Giêsu vào hoang địa bốn mươi đêm ngày và chịu ma quỉ cám dỗ. Các cơn cám dỗ xem ra rất thực tế có thể đáp ứng các nhu cầu đang cần thiết của phận người.

Chúng ta hãy cùng với Chúa Giêsu bước vào sa mạc cuộc đời để cùng với người chống trả lại những cơn cám dỗ luôn đội lốt những nhu cầu cần thiết và đánh lừa chúng ta và cho rằng đó là điều hợp lý. Chúng ta hãy dựa vào Chúa để lướt thắng các cơn cám dỗ ấy. Với tâm tình đó mời cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ

  • Dẫn vào bài đọc 1: Ðnl 26,4-10

Trong bài đọc sau đây, ông Môisen bảo dân chúng dâng hoa trái đầu mùa lên Chúa, để tỏ lòng tôn kính Chúa đã cứu họ khỏi nô lệ Ai Cập, cho họ thành một dân vĩ đại và ban cho họ đất đai phì nhiêu.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Rm 10,8-13

Thánh Phaolô bảo: Ai tin Chúa Giêsu và làm theo Lời Người dạy thì được cứu độ. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 4,1-13

Tin Mừng hôm nay thuật lại sau khi chịu phép rửa, Chúa Giêsu được Thánh Thần đưa vào hoang địa, ăn chay cầu nguyện và chịu ma quỷ cám dỗ. Và nhờ vâng theo Lời Kinh Thánh và Chúa Cha, Chúa Giêsu đã chiến thắng vẻ vang.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Chúa Giêsu đã chiến thắng ma quỉ nhờ cậy dựa vào Chúa Cha. Chúng ta được mời gọi cũng hãy lui vào hoang địa của tâm hồn, để nhờ Chúa Thánh Thần tác động, chúng ta có thể chiến thắng những đam mê tội lỗi. Với tâm tình khiêm tốn, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1. “Chúa Giêsu được Thánh Thần đưa vào hoang địavà chịu ma quỷ cám dỗ”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban tràn đầy Thần Khí Chúa  trên các vị Chủ chăn, để với tình yêu và nhờ sự khôn ngoan Chúa hướng dẫn, các Ngài có thể nhận ra mọi âm mưu của ác thần nhằm tác hại Hội Thánh.

2. “Hễ ai tin vào Người sẽ không phải hổ thẹn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trẻ biết chân thành tìm kiếm Chúa trong mùa chay tịnh này, qua việc ham thích học hỏi Lời Chúa, hầu đủ sức đứng vững với những nguy cơ làm lung lạc đời sống đức tin trong thế giới hôm nay.

3. “Mọi kẻ cầu khẩn Danh Ngài, đều được cứu độ.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tội nhân không bao giờ thất vọng trước những lầm lồi của mình, nhưng biết can đảm tìm về với Chúa là Đấng ban ơn giúp họ chiến thắng mọi đam mê.

4. “Ngươi phải thờ lạy Chúa là Thiên Chúa ngươi, và chỉ phụng sự một mình Ngài”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta đừng bao giờ bám víu vào của cải vật chất nhưng hãy coi vật chất như phương tiện để cùng giúp nhau, bằng cách chia sẻ cho những người anh em,và cùng nhau hướng đến nước trời.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã chiến thắng các cám dỗ của ma quỉ bằng việc hoàn toàn lệ thuộc vào thánh ý Chúa Cha và quyết liệt chống lại ác thần. Xin cho chúng con luôn biết sống khiêm tốn, tín thác tuyệt đối vào Chúa, để chúng con được hưởng nhờ ơn cứu chuộc. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Rose-MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm